Triều Tiên khẳng định vụ thử tên lửa chỉ mang tính chất phòng vệ

Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định vụ thử tên lửa mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vào tuần trước chỉ mang tính chất phòng vệ và nằm trong khuôn khổ cuộc diễn tập định kỳ.
Một loại vũ khí chiến thuật được Triều Tiên thử nghiệm tại một địa điểm không xác định ngày 4/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một loại vũ khí chiến thuật được Triều Tiên thử nghiệm tại một địa điểm không xác định ngày 4/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/5, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định vụ thử tên lửa mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vào tuần trước chỉ mang tính chất phòng vệ và nằm trong khuôn khổ cuộc diễn tập định kỳ.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ cuộc tập trận gần đây do quân đội Triều Tiên tiến hành chỉ là cuộc diễn tập quân sự thường kỳ và không nhằm vào bất cứ ai, cũng không nhằm làm trầm trọng hơn tình hình khu vực.

[Truyền thông Triều Tiên nhấn mạnh sức mạnh khoa học và công nghệ]

Ngày 4/5 vừa qua, Triều Tiên tiến hành phóng thử các thiết bị bay tầm ngắn không xác định, trong đó có vũ khí dẫn đường chiến thuật mới chế tạo.

Vụ phóng được cho là nhằm thể hiện quan điểm của Bình Nhưỡng khi các cuộc đàm phán hạt nhân với Mỹ bị đình trệ.

Bất chấp động thái này, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn phản ứng thận trọng nhằm duy trì tiến trình đàm phán với Bình Nhưỡng.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng đã lâm vào bế tắc kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi cuối tháng Hai vừa qua không đạt được thỏa thuận do những bất đồng liên quan đến các bước phi hạt nhân của Triều Tiên và việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với quốc gia Đông Bắc Á này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục