Trieu Tien thong bao ha thuy tau cho hang co lon 12.000 tan hinh anh 1Tàu Jangsusan. (Nguồn: nknews.org)

Ngày 24/12, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin tàu chở hàng 12.000 tấn Jangsusan mới đóng tại nhà máy sửa chữa tàu thủy Ryongnam (thành phố Nampo) đã được hạ thủy vào ngày 23/12.

Tham dự lễ hạ thủy có nhiều quan chức đảng Lao động và Chính phủ Triều Tiên.

Trong thư cảm ơn các công nhân viên, kỹ thuật viên và ban lãnh đạo nhà máy sửa chữa tàu thủy Ryongnam, Ban chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên đánh giá việc một tàu chở hàng trọng tải hơn 10.000 tấn được đóng tại một nhà máy sửa chữa tàu thủy vốn không phải một cơ sở chuyên đóng tàu là một thành tựu đáng tự hào.

Nội dung bức thư cũng thể hiện tin tưởng rằng các công nhân viên, kỹ thuật viên và ban lãnh đạo nhà máy sửa chữa tàu thủy Ryongnam sẽ tiếp tục đóng góp vào lịch sử và truyền thống đáng tự hào trong việc giữ vững đảng và xây dựng đất nước xã hội chủ nghĩa với tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên đổi mới hơn trong công tác mở rộng và củng cố nền tảng đóng và sửa chữa tàu.

Đây là lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên đưa tin hạ thủy tàu chở hàng mới cỡ lớn kể từ sau tàu thương mại Jaryok 12.000 tấn vào năm 2017./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)