Triều Tiên nhóm họp thảo luận về việc thúc đẩy kế hoạch kinh tế 5 năm

Chính phủ Triều Tiên đã tiến hành một cuộc họp nội các và kêu gọi các quan chức nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của đất nước.
Triều Tiên nhóm họp thảo luận về việc thúc đẩy kế hoạch kinh tế 5 năm ảnh 1Trên một đường phố ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/10 cho biết Chính phủ Triều Tiên đã tiến hành một cuộc họp nội các và kêu gọi các quan chức nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm của đất nước.

Cuộc họp toàn thể mở rộng của nội các diễn ra vào ngày 26/10 dưới hình thức trực tuyến với sự chủ trì của Thủ tướng Kim Tok-hun.

Phó Thủ tướng Pak Jong-gun công bố báo cáo về tình hình kinh tế đất nước.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Pak Jong-gun đã phân tích những điểm bất cập trong việc triển khai các dự án kinh tế trong quý 3, đồng thời chỉ ra "thái độ thiếu trách nhiệm" của một số quan chức.

KCNA cho biết: "Bản báo cáo nhấn mạnh việc Chính phủ sẽ nỗ lực thúc đẩy kế hoạch kinh tế 5 năm vào giai đoạn cuối năm nhằm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra, mang lại những kết quả và thay đổi cụ thể mà người dân đang mong đợi.”

Tại Đại hội lần thứ VIII Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra hồi đầu năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã công bố kế hoạch phát triển kinh tế dựa trên các nguồn lực trong nước khi mà tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài và nước này tiếp tục bị áp đặt các lệnh trừng phạt về kinh tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục