Triều Tiên tìm cách vượt qua các thách thức về kinh tế

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/8 đưa tin Triều Tiên đã tổ chức một loạt hội thảo về xây dựng, công nghệ thông tin và điện lực trong tuần này.
Triều Tiên tìm cách vượt qua các thách thức về kinh tế ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/8 đưa tin Triều Tiên đã tổ chức một loạt hội thảo về xây dựng, công nghệ thông tin và điện lực trong tuần này. Động thái này được cho là nhằm tìm cách vượt qua các thách thức kinh tế bằng khoa học và giáo dục.

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn nguồn tin trên cho biết một cầu truyền hình về công nghệ thông tin đã được tổ chức từ ngày 17-19/8 để thảo luận cách thức "tiếp tục giảng dạy cho học sinh trong những trường hợp khẩn cấp như khủng hoảng y tế cộng đồng hoặc thiên tai."

Hội nghị này được cho là để tìm những cách thức mới cho ngành giáo dục trong bối cảnh các biện pháp chống dịch COVID-19 kéo dài.

Triều Tiên tuyên bố nước này không có ca mắc COVID-19 nào. Các biện pháp chống dịch bệnh đã được Triều Tiên triển khai nhanh và quyết liệt kể từ đầu năm ngoái, trong đó có phong tỏa biên giới và áp đặt các hạn chế đi lại nghiêm ngặt.

[Bộ trưởng Hàn Quốc hối thúc Triều Tiên sớm nối lại đàm phán]

Theo KCNA, các hội nghị về công nghệ xây dựng và điện lực cũng được tổ chức trong tuần này.

Kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thể hiện quan tâm đặc biệt đến giáo dục và phát triển khoa học-công nghệ.

Theo giới quan sát, Bình Nhưỡng đang nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh nước này đang phải ứng phó với các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục