Đài Tiếng nói nước Nga đưatin, theo các nghiên cứu của Hội đồng năng lượng thế giới (WEC), trong lòng đấtcòn 223 tỷ tấn dầu và 209.000 tỷ mét khối khí đốt. Với mức độ tiêu thụ hiện tại,khối lượng này sẽ chỉ đủ dùng trong khoảng 50 năm nữa.
Ngoài ra, còn một nguồn tài nguyên nữa cũng chỉ đủ dùng trong 100 năm tới làthan. Nhiều quốc gia đang tích cực sử dụng khoáng chất này.
Ở Trung Quốc, 79% điện được sản xuất bằng cách đốt than, trong khi Mỹ cũng nhậnđược khoảng 40% năng lượng từ than.
Chuyên viên thuộc Liên hiệp các nhà công nghiệp dầu khí Rustam Tankan nhận địnhrằng than không thể thay thế dầu mỏ vì than "được coi là nguồn năng lượng bẩnnhất."
Bên cạnh đó, còn có nhiều ý kiến cho rằng các nguồn năng lượng thay thế nhưhydro và metan sẽ cạnh tranh với dầu trong tương lai.
Hiện các nước châu Âu đang tích cực nghiên cứu khai thác phong năng và nănglượng Mặt Trời./.
(Vietnam+)