Trung Quoc bac thong tin dung sau vu tan cong mang vao Australia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 19/2, Hiệp hội báo chí Australia (AAP) cho biết Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này đứng sau vụ tấn công nhằm vào nhiều trang web của các đảng chính trị lớn và Quốc hội Australia, cảnh báo những cáo buộc “vô căn cứ” và “vô trách nhiệm” sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nhấn mạnh Bắc Kinh kiên quyết phản đối những “ám chỉ” của truyền thông, gây ảnh hưởng xấu tới quan hệ song phương.

[Australia cáo buộc chính phủ nước ngoài đứng sau vụ tấn công mạng]

Ông Cảnh Sảng đề nghị cần kiểm chứng các nguồn tin trước khi công bố và phải có đầy đủ bằng chứng điều tra, cũng như xác định đúng bản chất của hoạt động không gian mạng, thay vì đưa ra những suy đoán “vô căn cứ” và “tùy tiện” nhằm vào quốc gia khác.

Quan chức Trung Quốc này cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng đối phó với các mối đe dọa an ninh mạng thông qua đối thoại và hợp tác, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Hôm 18/2, truyền thông Australia dẫn nguồn tin từ một số cơ quan an ninh, ám chỉ Trung Quốc "đứng sau” một vụ xâm nhập vào máy tính của Quốc hội liên bang vào đầu tháng Hai, chỉ vài tháng trước khi Australia dự kiến tiến hành bầu cử, vào tháng Năm tới./.
(Vietnam+)