Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 19/1, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã nhấn mạnh nỗ lực thành lập một hệ thống giám sát quốc gia để đảm bảo công tác giám sát này được áp dụng với tất cả những người làm việc trong lĩnh vực công.

Theo Tân Hoa Xã, thông cáo báo chí được công bố sau kỳ họp thứ hai của Ban Chấp hành Trung ương CPC lần thứ 19, diễn ra vào ngày 18-19/1 tại thủ đô Bắc Kinh.

[Trung Quốc: Lộ trình xây dựng cường quốc về kinh tế-thương mại]

Văn bản này nêu rõ việc cải cách hệ thống giám sát quốc gia là "một sự cải cách hệ thống chính trị quan trọng, ảnh hưởng tới toàn bộ hiện trạng và là một quyết định lớn nhằm tăng cường việc tự giám sát của đảng và nhà nước."

Thông cáo báo chí cũng nhấn mạnh việc Trung Quốc kiên định theo đuổi sự phát triển hòa bình, cũng như đề cao vai trò quan trọng của giới lãnh đạo CPC đối với Chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc.

Bên cạnh đó, phiên họp cũng thông qua đề xuất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về việc sửa đổi Hiến pháp, và đưa triết lý chỉ đạo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào Hiến pháp./.