Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi ngày 5/5 cho biết họ “chưa có thông tin liên quan nào” về việc liệu Bắc Kinh có được mời tham dự đại hội sắp tới của Đảng Lao động Triều Tiên hay không.

Theo Yonhap, khi được hỏi liệu Trung Quốc có được mời tham dự Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến khai mạc vào ngày 6/5 hay không, ông Hồng Lỗi trả lời: “Vào thời điểm này tôi không có thông tin liên quan nào.”

Nhiều nguồn tin ngoại giao tại Bắc Kinh đã tiết lộ rằng Trung Quốc không được mời tham dự kỳ đại hội này trong bối cảnh mối quan hệ chính trị giữa hai nước đang xấu đi do việc Triều Tiên vẫn khăng khăng theo đuổi các chương trình tên lửa và hạt nhân của mình.

Tại kỳ đại hội gần đây nhất của Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức năm 1980, Trung Quốc đã cử một Phó Thủ tướng tham dự.

Hiện Triều Tiên đang phải chịu nhiều biện pháp trừng phạt quốc tế do đã tiến hành vụ thử hạt nhân vào ngày 6/1 và phóng tên lửa tầm xa vào ngày 7/2 vừa qua./.