Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Bộ Tư pháp Trung Quốc (MOJ) ngày 5/5 chính thức ban hành quy định cho phép các công ty luật của Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng phạm vi hoạt động tại nhiều địa phương ven biển của Đại lục.

Trước khi ban hành quy định này, các công ty luật của Đài Loan chỉ được phép mở văn phòng đại diện trong phạm vi 2 thành phố thuộc tỉnh Phúc Kiến​ là Phúc Châu và Hạ Môn.

Với quy định mới, các công ty này sẽ được phép mở rộng phạm vi hoạt động tại nhiều địa phương ven biển khác của Trung Quốc Đại lục, bao gồm toàn bộ tỉnh Phúc Kiến, thành phố Thượng Hải, tỉnh Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang.

Sau 3 năm hoạt động, các văn phòng trên có thể tiến hành những hoạt động chung với các công ty luật của Đại lục trong phạm vi tỉnh/thành phố đăng ký mở văn phòng đại diện.

Bên cạnh đó, MOJ cũng cho phép các công ty luật của Trung Quốc Đại lục tại 5 địa phương nêu trên thuê luật sư Đài Loan để tư vấn về những vấn đề liên quan đến hệ thống pháp luật của hòn đảo này.

MOJ khẳng định chính sách mới sẽ tạo ra nhiều việc làm và cơ hội cho lĩnh vực dịch vụ pháp lý của Đài Loan, đặc biệt là những luật sư trẻ./.