Trung Quoc to chuc Hoi nghi Khai thac Khong gian Vu tru Toan cau hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 6/6, Hội nghị Khai thác Không gian Vũ trụ Toàn cầu đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng đến hội nghị.

Trong thư, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác với cộng đồng quốc tế để khai thác và phát triển không gian vũ trụ một cách hòa bình.

Ca ngợi những thành tựu đạt được trong công cuộc khai thác không gian vũ trụ trong thế kỷ 20, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng những tiến triển trong khoa học và công nghệ vũ trụ sẽ mang lại lợi ích cho người dân trên toàn thế giới trong tương lai.

Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc rất coi trọng hoạt động khai thác không gian vũ trụ cũng như sự đổi mới trong khoa học và công nghệ vũ trụ. Trung Quốc muốn tận dụng những thành tựu này để mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại. Ông bày tỏ hy vọng hội nghị sẽ thúc đẩy sự phát triển khoa học vũ trụ cũng như các cuộc trao đổi và hợp tác quốc tế.

Hội nghị Khai thác Không gian Vũ trụ Toàn cầu diễn ra trong hai ngày với sự tham dự của các nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách trong lĩnh vực khoa học và vũ trụ.

Hội nghị sẽ thảo luận về những thành tựu gần đây trong lĩnh vực khám phá vũ trụ, những thách thức đang gặp phải và những giải pháp mang tính sáng tạo. Các đại biểu cũng sẽ thảo luận về những cơ hội và lợi ích mà đầu tư cho lĩnh vực không gian đem lại./.
(TTXVN/Vietnam+)