Đại sứ Lê Quý Quỳnh và các trưởng phái đoàn ngoại giao các nước tại Malaysia. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Tối 24/8, lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được tổ chức long trọng tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mah Siew Keong cùng Đại sứ, Trưởng phái đoàn ngoại giao nhiều nước đã đến chia vui cùng Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh đã tóm tắt những thành tựu mà Việt Nam đạt được sau hơn 30 năm đổi mới và hội nhập quốc tế.

Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam hiện nay là một nền kinh tế mở cửa và năng động với tốc độ tăng trưởng GDP ổn định ở mức 6,4% trong suốt 15 năm qua, đời sống mọi mặt của người dân đạt được những cải thiện to lớn.

Việt Nam có quan hệ bạn bè và là đối tác tin cậy của hơn 180 quốc gia, là thành viên năng động, có trách nhiệm của các tổ chức khu vực và thế giới, đồng thời là điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư và du khách quốc tế.

Về quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia, Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho rằng trong gần 45 năm qua, quan hệ giữa hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ, đỉnh cao là việc hai bên thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2015.

Hợp tác giữa hai nước được củng cố và mở rộng trong hàng loạt lĩnh vực từ chính trị, an ninh, kinh tế, lao động cho đến giáo dục, du lịch... Hai nước hiện đang tập trung thực hiện Kế hoạch Hành động hai năm (2017-2019) để hiện thực hóa hiệp định quan hệ đối tác chiến lược đã ký kết.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho rằng trong giai đoạn tới, Việt Nam và Malaysia có rất nhiều cơ hội để đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới. Là các thành viên của đại gia đình ASEAN, Việt Nam và Malaysia sẽ tiếp tục cùng nhau hợp tác toàn diện, hiện thực hóa mục tiêu Cộng đồng ASEAN, đồng thời hợp tác hiệu quả trên các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Đại sứ Lê Quý Quỳnh và Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mah Siew Keong cắt bánh mừng Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Nhương/Vietnam+)

Các vị khách mời đã chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục có những thành công hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trước đó, Đại sứ Lê Quý Quỳnh đã có cuộc nói chuyện thân mật với Bộ trưởng Công nghiệp trồng trọt và Hàng hóa Malaysia Mah Siew Keong. Đại sứ Lê Quý Quỳnh đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của phía Malaysia đối với phái đoàn ngoại giao Việt Nam tại đây, đồng thời mong rằng phía Malaysia sẽ tiếp tục dành cho Đại sứ quán sự hỗ trợ hiệu quả để Đại sứ quán thực hiện chức năng làm cầu nối phát triển quan hệ giữa hai nước.

Bộ trưởng Mah Siew Keong chúc mừng Việt Nam và cá nhân Đại sứ nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.