Binh sỹ Ukraine đụng độ với lực lượng dân quân ở thị trấn Mariinka. (Ảnh: AFP)

Phát biểu trên kênh truyền hình "112 Ukraine" ngày 5/6, Phó Chỉ huy chiến dịch mà quân đội Ukraine đang tiến hành ở miền Đông, ông Valentin Fedichev cho biết trong các cuộc giao tranh ở thị trấn Mariinka (ngoại ô Tây Nam Donetsk), phía Ukraine đã bắt làm tù binh 12 người, trong đó có một số công dân Nga.

Ông Fedichev thông báo: "Đã bắt giữ 12 người, trong đó có các công dân Nga cùng giấy tờ tùy thân, hiện đang kiểm tra xem họ có phải quân thường trực của Nga hay không."

Tuy nhiên ông Fedichev không nói cụ thể có bao nhiêu người Nga bị bắt. Theo ông Fedichev, kết quả kiểm tra "sẽ được công bố với cộng đồng thế giới."

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng đã xác nhận lực lượng an ninh nước này khi truy quét quân ly khai tại Mariinka đã bắt giữ 12 người, trong đó có các công dân Nga.

Cũng trong ngày 5/6, một binh sỹ Ukraine, bị lực lượng dân quân ly khai bắt trong thời gian giao tranh ở Mariinka đã nói về tổn thất của Kiev.

Theo thông báo của binh sỹ này, chỉ riêng nhóm anh đã có khoảng 200 người thiệt mạng. Cuộc tấn công vào Mariinka được các binh sỹ thực hiện nhiệm vụ củng cố vị trí ở quận Petrovsk của Donetsk (tiếp giáp Mariinka), tiến hành.

Cuộc tấn công có sự tham gia của Lữ đoàn 28 Lực lượng vũ trang Ukraine, 5 lữ đoàn chiến thuật lân cận và một số "lính đánh thuê không mang quốc tịch Nga”./.