Ứng cử viên Francois Fillon (giữa) trong chiến dịch vận động tranh cử ở Nimes, miền Nam nước Pháp ngày 2/3. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tờ Canard Enchaine của Pháp ngày 7/3 đăng tải thông tin về việc ứng viên tổng thống pháp François Fillon bị phát hiện vay một khoản lớn từ người bạn là tỷ phú Marc Ladreit de Lacharriere, Giám đốc điều hành của Fimalac, một công ty dịch vụ tài chính và sở hữu tạp chí văn học của Pháp.

Điều đáng chú ý là khoản vay này không được báo cáo.

Tờ báo này cho biết ứng cử viên François Fillon của đảng cánh hữu "Những người Cộng hòa" (LR) không cho rằng việc báo cáo khoản vay 50.000 euro từ Marc Ladreit de Lacharriere cho một cơ quan giám sát minh bạch của chính phủ là cần thiết.

Ngoài ra, theo báo này, luật sư Antonin Levy của ông Fillon xác nhận khoản vay đã được hoàn trả hoàn toàn, nhưng không nói khi nào.

Thời gian qua, đã có nhiều đề xuất tìm ứng cử viên thay thế ông Fillon sau khi ông này vướng vào bê bối tài chính "tạo việc làm giả" cho vợ và hai con trong Quốc hội - vụ việc khiến uy tín ông sụt giảm mạnh và có nguy cơ bị thua ngay trong vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra vào ngày 23/4 tới.

Tuy nhiên, ngày 6/3, ông François Fillon đã giành được sự ủng hộ tuyệt đối của đảng cánh hữu "Những người Cộng hòa" cho vị trí ứng cử viên đảng này trong cuộc bầu cử Tổng thống dự kiến diễn ra vào tháng Tư và tháng Năm tới./.