USFK tiến hành cuộc tập trận mô phỏng tấn công "Teak Knife"

Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã tiến hành cuộc tập trận mô phỏng tấn công "Teak Knife" với sự tham gia của lực lượng biệt kích đặc biệt vào đầu tuần này tại một căn cứ quân sự của Mỹ.
USFK tiến hành cuộc tập trận mô phỏng tấn công "Teak Knife" ảnh 1Binh sỹ Mỹ tại căn cứ không quân Osan ở thành phố Pyeongtaek, Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) đã tiến hành cuộc tập trận mô phỏng tấn công "Teak Knife" với sự tham gia của lực lượng biệt kích đặc biệt vào đầu tuần này tại một căn cứ quân sự của Mỹ ở ngay phía Nam Seoul.

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Triều Tiên tiến hành các vụ phóng tên lửa đạn đạo mới ra vùng biển phía Đông.

Trên trang mạng Facebook, Bộ Chỉ huy chiến dịch đặc biệt của USFK Hàn Quốc (SOCKOR) đã đăng một loạt ảnh cho thấy các hoạt động chính của cuộc tập trận tại doanh trại Humphreys ở Pyeongtaek, cách Seoul 70 km về phía Nam hôm 28/9.

[Hàn, Mỹ, Nhật lên kế hoạch tập trận chống ngầm ở vùng biển phía Đông]

Theo SOCKOR, Teak Knife được thiết kế để đảm bảo khả năng sẵn sàng trên "thực tế, đa lĩnh vực". Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động diễn tập về chiếm giữ sân bay, nhiệm vụ giải cứu con tin, đột kích vào ban đêm, hỗ trợ không quân tầm gần...

Một năm trước, quân đội Mỹ cũng đã công khai cuộc tập trận Teak Knife trong bối cảnh gia tăng căng thẳng do Triều Tiên phóng tên lửa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục