Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới

Trong suốt chiều dài lịch sử, người phụ nữ Việt Nam đã và đang khẳng định được vị thế quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng, phát triển đất nước.
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Mạng lưới Nữ nghị sỹ Ủy ban Giáo dục, Truyền thông và Văn hóa của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ diễn ra từ 26 đến 28/2/2019, tại Hà Nội. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 2Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2019, tối 4/7/2019, tại thành phố Basel (Thụy Sỹ) - Điều này khẳng định vị thế và vai trò của người Phụ nữ Việt Nam không chỉ trong nước mà còn trên trường quốc tế. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 3Lao động chính trong ngành may mặc là các nữ công nhân. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 4Nữ công nhân Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành (Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) sản xuất đồ gia dụng, nhà bếp và đồ chơi bằng gỗ cho thị trường trong nước và xuất khẩu. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 5Chị Bùi Thị Hoàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Thêu may Mỹ Đức (Hà Nội), tạo việc làm thường xuyên cho 600 lao động, là người tiên phong trong công tác đào tạo nhân sự nữ cho doanh nghiệp. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 6Ngày hội Áo dài xuống phố của Hội Liên hiệp phụ nữ quận Ba Đình (Hà Nội). (Nguồn: TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 7Các nữ chiến sỹ đội 2 của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 thuộc Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, lên đường sang nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan sáng 15/10/2018, tại sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh). (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 8Thiếu tá Nguyễn Thị Ngọc Lan, Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, kể cả các bài tập có sức chiến đấu, mang tính thực tiễn cao như: Đu dây cheo leo trên tháp tập hay đu xuống hố sâu chật hẹp mang theo bình thở để cứu người. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 9Chương trình Diễu hành Tôi yêu Áo dài Việt Nam nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8, năm 2022 diễn ra từ ngày 5/3-15/4/2022. (Nguồn: TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 10Những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam ăn mừng chiến thắng trận chung kết môn Bóng đá nữ tại SEA Games 31 tối 21/5/2022, trên sân vận động Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh). (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 11Những nữ cán bộ, chiến sỹ biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh bằng sự nỗ lực, cố gắng đã luôn hoàn tốt nhiệm vụ, vừa giỏi việc quân vừa đảm việc nhà, góp phần cùng đồng đội hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 12Thiếu tá Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chánh về trật tự xã hội Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang luôn là người công an nhân dân kiểu mẫu. Năm 2021, thiếu tá Thảo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và được Đảng ủy Công an huyện và tỉnh vinh danh điển hình tiến tiên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hữu Chí/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 13Để góp phần giảm tải rác thải, chung tay bảo vệ môi trường, thời gian qua Phụ nữ Quảng Bình Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ bảo vệ môi trường, xây dựng quỹ tình thương giúp trẻ mồ côi và phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (Ảnh: TTXVN phát)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 14Bác sỹ chuyên khoa II Hà Thị Sen, Phó trưởng khoa Khám bệnh và điều trị ngoại trú (Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương) đã có 20 năm trong nghề, tích cực tham gia hoạt động khám, chữa bệnh. Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, bác sỹ Sen đã vào hỗ trợ chống dịch tại bệnh viện Hồi sức cấp cứu ở Thủ Đức. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 15Người phụ nữ luôn giữ lửa ấm trong gia đình, mang đến những bữa cơm gia đình, tròn vị yêu thương và cuộc sống hạnh phúc. (Ảnh: Đỗ Huyền/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 16Điều dưỡng Nguyễn Thị Thùy hiện công tác tại Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện K, là tấm gương sáng trong công việc, đặc biệt là trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát nặng nề. (Ảnh: TTXVN phát)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 17Chuyến thăm thực địa và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), các đối tác EU, ngày 17/5/2022 để tìm hiểu nhu cầu hỗ trợ của phụ nữ ở địa phương. (Ảnh: Hoa Mai/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 18Mô hình Hợp tác xã cộng đồng Dao đỏ ở thôn Tả Chải, xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai mở ra một hướng đi mới, tạo công ăn việc làm và đem lại thu nhập cho người dân địa phương. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 19Thành viên Hội Phụ nữ xã đảo Nhơn Lý (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tham gia làm sạch bãi biển, góp phần xây dựng môi trường du lịch. (Ảnh: Tường Quân/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 20Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H’Hen Niê và các đại biểu Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Định trao tặng thùng rác cho xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn (Bình Định) nhằm chia sẻ thông điệp về lối sống xanh, bảo vệ môi trường. (Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN).
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 21Tư vấn, khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 500 thành viên Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển thành phố, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An, Ngô Quyền, Lê Chân, Đồ Sơn (Hải Phòng). (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 22Tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường giai đoạn 2021-2026 của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thanh Hóa. (Ảnh: TTXVN phát)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 23Mô hình Hợp tác xã cộng đồng Dao đỏ ở thôn Tả Chải, xã Tả Phìn, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai mở ra một hướng đi mới, tạo công ăn việc làm và đem lại thu nhập cho người dân địa phương. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Vai trò và vị thế quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới ảnh 24Hợp tác xã dệt thổ cẩm của phụ nữ Pà Thẻn, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, Hà Giang được hưởng lợi từ dự án Tăng cường quyền kinh tế cho phụ nữ tại Việt Nam (AWEEV). (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục