Ngày 26/5, tại bãi biển Long Sơn, Suối Nước, Phan Thiết, Bình Thuận, gần 200 vận động viên đến từ 11 quốc gia trên thế giới đã tham gia tranh tài cuộc thi 3 môn phối hợp mang tên “Le Fruit Triathlon 2012.”

Giải do công ty Mạo Hiểm Việt và Câu lạc bộ Jibe’s Beach phối hợp tổ chức.

Các vận động viên tranh tài ở 3 phần thi phối hợp bơi mở nước sau đó đua xe đạp vượt địa hình quanh các cung đường, đồi cát và trở về chạy bộ dọc theo bãi biển.

Giải năm nay được tổ chức đa dạng cho nhiều lứa tuổi tham gia. Nội dung “Stamina” dành cho vận động viên từ 16 tuổi trở lên (bơi 750m, xe đạp 40km và 8km chạy bộ); “Sprint” là nội dung cho mọi đối tượng (bơi 300m, 20km xe đạp và 4km chạy bộ).

Đặc biệt giải thi đấu còn dành các nội dung riêng cho các vận động viên trẻ em như: “Gecko Junior” cho trẻ từ 9-12 tuổi (bơi 100m, đua xe đạp 4km và chạy bộ 1,5km); lứa tuổi từ 6-8 sẽ tranh tài ở nội dung “Gecko Children” (bơi 50m, xe đạp 2km và 1km chạy bộ).

Ông Lê Văn Đồng, Giám đốc công ty Mạo Hiểm Việt cho biết: “Đây là lần thứ 11 cuộc thi này được tổ chức. Giải không những là một cuộc tranh tài mà còn nhằm hướng về cộng đồng, mỗi vận động viên có dịp rèn luyện sự dẻo dai và vượt qua các chướng ngại vật bằng nghị lực bản thân. Đồng thời, cuộc thi mang hình ảnh Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung đến với du khách quốc tế.”

Kết thúc giải, ở nội dung “Stamina”, về nhất là vận động viên Todd Gilmore (Canada); Nội dung “Sprint”, vận động viên John Robert Mucha (Mỹ) về nhất. Phần thi đấu của trẻ em: vô địch thuộc về 2 anh em vận động viên Luc Joel Kobberger (Đức) ở nội dung “Gecko Junior” và vận động viên Noah Jean Kobberger ở nội dung “Gecko Children”./.