Vận động viên nhảy cầu Ooi Tze Liang. (Nguồn: youtube)

Khi SEA Games 28 kết thúc, vận động viên thi đấu các môn dưới nước của Malaysia có thể rơi vào cảnh không có nơi luyện tập.

Nhà thi đấu dưới nước quốc gia ở Bukit Jalil sẽ phải đóng cửa trong một năm để nâng cấp và điều này khiến các vận động viên bơi lội, nhảy cầu, các môn thể thao dưới nước không có nơi luyện tập.

Hội đồng bơi lội nghiệp dư Malaysia (Asum) vừa thông báo thông tin này và đang lo ngại việc thiếu nơi luyện tập sẽ ảnh hưởng đến giải nhảy cầu châu Á vào tháng Chín và giải bơi thế giới World Grand Prix vào tháng 10.

Giải nhảy cầu châu Á sẽ chọn ra các vận động viên xuất sắc cả nam và nữ dự Olympic và các giải châu lục.

Thư ký của Asum Mae Chen hy vọng các quan chức sẽ trì hoãn việc sửa chữa lại cho đến sau tháng 10.

Bà Mae nói: "Chúng tôi được thông báo là địa điểm tập luyện sẽ đóng cửa trong vòng một tháng. Chúng tôi đã ký hợp đồng để đăng cai những giải đấu quốc tế. Vấn đề là địa điểm tập luyện của chúng tôi tại Bukit Jalil và đây là nơi duy nhất có đủ cơ sở vật chất cho các vận động viên trong nước. Các vận động viên bơi có thể tập ở những bể bơi khác nhưng các vận động viên nhảy cầu cần có phòng thể lực khô ráo, thoáng đãng. Có một phòng tập thể lực trên cạn ngay bên cạnh bể bơi ở Bukit Jalil và điều này rất tiện lợi cho các vận động viên nhảy cầu.”

Các nam vận động viên nhảy cầu Malaysia là Ooi Tze Liang, Ahmad Amsyar Azman, Chew Yiwei và Muhd Syafiq Puteh đã giành bốn Huy chương Vàng cho đoàn Malaysia ở SEA Games 2015. Đây là môn thể thao mũi nhọn của Malaysia.

Ở nội dung của nữ, Pandelela Rinong, Leong Mun Yee, Wendy Ng Yan Yee, Cheong Jun Hoong, Nur Dhabitah Sabri và Loh Zhiayi cũng thi đấu ở SEA Games.

Riêng Traisy sẽ dự giải các trường đại học thế giới ở Gwangju (Hàn Quốc), từ ngày 3-14/7 cùng với Jasmine Lai và Kam Ling Kar./.