Vàng trong nước điều chỉnh chậm hơn thế giới, chênh lệch nới rộng

Do điều chỉnh chậm hơn nên sáng nay (30/12) giá vàng SJC trong nước đang cao hơn vàng thế giới quy đổi tới 4,6 triệu đồng mỗi lượng.
Vàng trong nước điều chỉnh chậm hơn thế giới, chênh lệch nới rộng ảnh 1Khách hàng đang giao dịch vàng miếng (Ảnh: TTXVN)

Giá vàng SJC trong nước giao dịch sáng nay (30/12) gần như không có điều chỉnh gì trước đà giảm khá mạnh của thị trường thế giới, do vậy chênh lệch tiếp tục được nới rộng.

Tại thời điểm 9 giờ 00 phút, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.185 USD/ounce, giảm gần 10 USD/ounce so với phiên trước.

Trái ngược với diễn biến trên, giá bán vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước niêm yết đầu giờ sáng nay vẫn giữ quanh ngưỡng 35,15 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với phiên trước.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đang giao dịch trong khoảng từ 34,97-35,15 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Cùng thời điểm trên, Công ty DOJI Hà Nội mua vào là 35,08 triệu đồng/lượng và bán ra là 35,12 triệu đồng/lượng. Các doanh nghiệp khác như Techcombank, Vietinbank Gold, VPBank và Sacombank giao dịch giá vàng SJC trong khoảng từ 35,05-35,10 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Do điều chỉnh lệch nhau, nên giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 4,6 triệu đồng/lượng, tăng hơn 200.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Đối với thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá niêm yết sáng nay từ 31,37-31,82 triệu đồng/lượng. Hiện thương hiệu này cao hơn thế giới là hơn 1,27 triệu đồng/lượng (tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua).

Trên thị trường ngoại tệ, giá bán USD sáng nay tại ngân hàng BIDV, Vietinbank và Vietcombank cùng niêm yết từ 21.380-21.405 đồng/USD (mua vào/bán ra).

Ngân hàng Eximbank đang mua vào là 21.360 đồng/USD và bán ra là 21.425 đồng/USD, không đổi so với hôm qua./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

 Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước; trong số đó, có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 2 nhóm hàng hóa có chỉ số giá giảm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.