WÜRZBURG, CHLB ĐỨC – Media OutReach – Ngày 29 tháng 5 năm 2020 – va-Q-tec, đơn vị tiên phong về các sản phẩm và giải pháp hiệu quả cao trong lĩnh vực cách nhiệt và logistics TempChain (tạm dịch chuỗi logistics điều chỉnh được nhiệt độ), đang thúc đẩy các hoạt động của mình ở châu Á để hỗ trợ các nỗ lực toàn cầu chống lại đại dịch COVID-19. Có trụ sở tại Đức, nơi sản xuất các bộ kit, dụng cụ chẩn đoán COVID-19 hàng đầu, va-Q-tec hiện có các giải pháp vận chuyển dược phẩm được kiểm soát nhiệt độ và đang hỗ trợ hơn 50% lượng phân phối quốc tế các bộ kit chẩn đoán virus Corona chủng mới (SARS- CoV-2). Các nhà sản xuất bộ kit, dụng cụ chẩn đoán ở châu Á, như Seegene, Osang Healthcare và MiREXES, hiện đang xử lý logistics quốc tế các sản phẩm của họ bằng cách sử dụng các loại hộp và container cách nhiệt của va-Q-tec.

Được sản xuất tại Đức, các hộp và container cách nhiệt công nghệ cao của Công ty va-Q-tech rất quan trọng trong dịch vụ logistics quốc tế đối với bộ dụng cụ chẩn đoán COVID19, thuốc và vắc-xin nhạy cảm với nhiệt độ.

Logistics dược phẩm được kiểm soát nhiệt độ đang phải đối mặt với một loạt các thách thức trong bối cảnh bùng phát đại dịch COVID-19. Chẳng hạn, việc xử lý bằng vận tải hàng không thường mất nhiều thời gian hơn và khó tính toán do năng lực vận tải hàng không giảm, là kết quả của hoạt động hạn chế hoặc thậm chí ngừng hoạt động của các hãng hàng không. Ngoài ra, sự có mặt và sẵn sàng làm việc của đội ngũ nhân viên hải quan hoặc xử lý logistics còn hạn chế. Tuy nhiên, chức năng của bộ dụng cụ chẩn đoán phải được bảo đảm bằng sự duy trì sự ổn định của nhiệt độ ở mức an toàn tại bất kỳ khu vực nào trên thế giới.

Các hộp và container cách nhiệt có hiệu suất cao của va-Q-tec đáp ứng các yêu cầu trên một cách đáng tin cậy như là giải pháp vận chuyển lý tưởng cho các sản phẩm dược phẩm. Nhờ các đặc tính đặc biệt của mình, chúng bảo vệ các dược phẩm có giá trị trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 ngày mà không cần sử dụng nguồn cung cấp năng lượng từ bên ngoài hoặc đá đông lạnh khô, vốn là một vật liệu nguy hiểm.

Tiến sĩ Joachim Kuhn, Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty va-Q-tec AG, cho biết: “Là chuyên gia trong lĩnh vực đóng gói và logistics kiểm soát nhiệt độ, chúng tôi rất tự hào mở rộng việc hỗ trợ cho các nhà sản xuất bộ dụng cụ chẩn đoán ở châu Á trong hoạt động phân phối quốc tế của họ. Các nhà sản xuất này đóng góp một phần quan trọng cho việc bảo vệ sức khỏe của tất cả các công dân toàn cầu trong tình trạng đại dịch hiện nay. Tại va-Q-tec, chúng tôi cảm thấy đặc biệt được kết nối với các công ty châu Á, vì một phần của gia đình người sáng lập công ty đến từ Hàn Quốc. Chúng tôi đang làm mọi việc có thể để sát cánh và hỗ trợ các đối tác của mình”.

Để hỗ trợ một cách tối ưu cho vận chuyển đường dài các sản phẩm dược phẩm quốc tế cũng như logistics chặng cuối, va-Q-tec đang tăng cường khả năng sẵn có của các hộp và container vận chuyển công nghệ cao trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Để góp phần khống chế đại dịch COVID-19, công ty đang cung cấp cho khách hàng của mình khả năng xử lý vận tải một cách hiệu quả và đáng tin cậy từ khâu nhận hàng đến giao hàng cho khách hàng cuối cùng.

Công ty va-Q-tec cũng đã phát triển một giải pháp vận chuyển có kích thước pallet được thiết kế đặc biệt cho logistics dược phẩm từ khu vực châu Á đến khắp nơi trên thế giới trong một khung thời gian rất ngắn. Điều này cho phép một số lượng lớn các bộ dụng cụ chẩn đoán hoặc thuốc được chuyển đến các khu vực có nhiệt độ cao hoặc đến các điểm đến từ xa mà không có phương án để trả lại container. Mặc dù có trọng lượng nhẹ và thiết kế nhỏ gọn, song pallet giao hàng hiệu suất cao đạt được hiệu suất tương đương với thiết bị va-Q-tainer nổi tiếng khi có thể duy trì -20 ° C trong 124 giờ, nhưng nó cũng tỏ ra rất thuyết phục trong các phạm vi nhiệt độ khác.

Thông tin về va-Q-tec

va-Q-tec là công ty tiên phong trong các sản phẩm và giải pháp hiệu quả cao trong lĩnh vực cách nhiệt và vận chuyển được kiểm soát nhiệt độ. Công ty phát triển, sản xuất và đưa ra thị trường các tấm cách nhiệt chân không mỏng (vacuum insulation panels – VIP), cũng như các vật liệu thay đổi pha (phase change materials – PCM) để kiểm soát nhiệt độ một cách đáng tin cậy và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, va-Q-tec còn sản xuất các hệ thống đóng gói nhiệt thụ động (hộp và container) thông qua việc tích hợp tối ưu các VIP và PCM. Chính các bộ phận này có thể duy trì nhiệt độ không đổi, tùy theo loại, trong khoảng thời gian tối đa 200 giờ mà không cần sử dụng nguồn cung cấp năng lượng từ bên ngoài.

Để triển khai thực hiện các chuỗi logistics nhạy cảm với nhiệt độ, là thành viên trong mạng lưới đối tác toàn cầu, va-Q-tec vận hành một đội container và hộp cho thuê đáp ứng các tiêu chuẩn duy trì nhiệt độ ổn định đòi hỏi rất khắt khe. Cùng với lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe & Logistics là thị trường chính, va-Q-tec giải quyết tốt các thị trường tiếp theo là: Thiết bị & Thực phẩm, Kỹ thuật & Công nghiệp, Xây dựng và Di động. Được thành lập vào năm 2001 và có trụ sở tại Wurzburg (Đức), va-Q-tec là công ty tăng trưởng cao. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.va-q-tec.com @vaQtec, LinkedIn: linkedin.com/company/va-Q-tec.

Giang Tran