VFF: Bau Duc chac chan tro thanh Pho Chu tich tai chinh hinh anh 1Phản ứng của ông Đoàn Nguyên Đức khi biết tin thắng cử. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu Đại hội VII Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ứng cử viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Văn Thành đã tuyên bố xin rút khỏi danh sách bầu cử. Như vậy, ông Đoàn Nguyên Đức sẽ trở thành ứng cử viên duy nhất cho vị trí này và gần như chắc chắn sẽ trở thành tân Phó Chủ tịch tài chính của VFF khóa VII.

Ông Lê Văn Thành từng là ủy viên ban chấp hành khóa VI, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Động lực. Cùng với ông Đức, ông Thành là một trong hai ứng cử viên cho vị trí Phó Chủ tịch tài chính.

Chia sẻ với Đại hội, ông Thành nói: “Xét về các khía cạnh thuận lợi, anh Đoàn Nguyên Đức làm vị trí này là tốt nhất, có lợi nhất cho bóng đá Việt Nam. Tôi cũng rất mong được tiếp tục ứng cử vào Ban chấp hành để giúp việc cho anh Đức và anh Dũng ở vị trí này. Xin cảm ơn Đại hội.”

Ngay sau lời tuyên bố của ông Thành, ông Lê Hùng Dũng cũng đã xác nhận thông tin trên với báo giới. Ông Dũng tiết lộ ông Thành đã gặp ông và chia sẻ chuyện này vào hôm qua. Tuyên bố hôm nay trước Đại hội chỉ là sự chính thức hóa ý định của ông Thành.

Với diễn biến mới này, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã trở thành ứng cử viên duy nhất cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Nếu không có đột biến cực lớn xảy ra, người đã gieo mầm cho đội tuyển U19 Việt Nam sẽ trở thành Phó Chủ tịch tài chính của VFF khóa VII.
Minh Chiến (Vietnam+)