VFF muon HLV Hoang Van Phuc o lai dan dat U23 Viet Nam hinh anh 1Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ muốn ông Hoàng Văn Phúc ở lại (Ảnh: Quang Nhựt - TTXVN)

Trả lời phỏng vấn báo giới sau trận chung kết BTV Cup tối qua, chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết án kỷ luật với huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc đã hết hạn và ông này có thể tiếp tục nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam tới SEA Games 27.

U23 Việt Nam vừa để thua B.Bình Dương ở trận chung kết BTV Cup sau bàn thắng duy nhất của Tăng Tuấn, trận thua đầu tiên của U23 Việt Nam sau chuỗi 16 trận bất bại. 

Trước đó, HLV Hoàng Văn Phúc đã bị VFF đình chỉ công tác sau trận đấu với Bangu Athletic Clube ở vòng bảng. VFF bổ nhiệm trợ lý Phùng Thanh Phương tạm thời dẫn dắt đội U23 nhưng vẫn muốn giữ ông Phúc ở lại ban huấn luyện đồng thời khẳng định sẽ ra quyết định cuối cùng sau khi giải kết thúc.

Sau thất bại của U23 Việt Nam ở chung kết, ông Hỷ chia sẻ: “Huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc sẽ trở lại làm việc bình thường. Án kỷ luật đình chỉ anh Phúc đến hết giải BTV Cup đã hết. Tôi hi vọng anh Phúc sẽ tiếp tục cống hiến những gì tốt nhất cho đội bóng.”

Huấn luyện viên tạm quyền Phùng Thanh Phương cũng cho biết: “Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã thông báo sẽ khôi phục vị trí huấn luyện viên  trưởng cho anh Hoàng Văn Phúc. Điều này khiến chúng tôi và các cầu thủ rất vui. Việc có nhận lại vị trí này hay không thì còn do huấn luyện viên  Hoàng Văn Phúc quyết định. Tuy nhiên, chúng tôi rất mong anh Phúc quay lại cương vị mà anh đã và đang làm rất tốt.”

Trong khi ấy, nhân vật chính của sự việc là HLV Hoàng Văn Phúc vẫn giữ thái độ im lặng và từ chối trả lời phỏng vấn sau trận chung kết.

Trong hôm nay hoặc ngày mai, VFF và ông Phúc sẽ ngồi lại làm việc về những gì đã diễn ra. Nếu ông Phúc từ chối, U23 Việt Nam sẽ gặp tổn thất lớn bởi chiến dịch SEA Games 27 đã tới rất gần. 

Một số nguồn tin cho biết, VFF đã lên phương án sử dụng huấn luyện viên nội khác thay thế ông Hoàng Văn Phúc nếu như ông này không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam./.


Minh Chiến (Vietnam+)