[Video] Pháp tăng cường diễn tập an ninh trước thềm EURO 2016

Nhằm bảo đảm an ninh cho vòng chung kết EURO 2016, trong bối cảnh nguy cơ khủng bố đang tăng cao, Pháp đã tiến hành diễn tập chống khủng bố với nhiều hạng mục khác nhau.

Nhằm bảo đảm an ninh cho vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2016, trong bối cảnh nguy cơ khủng bố ở châu Âu đang tăng cao, hôm 4/4, Pháp đã tiến hành các cuộc diễn tập chống khủng bố với nhiều hạng mục khác nhau.

Cuộc diễn tập diễn ra với nội dung bảo vệ người hâm mộ khi bị tấn công khủng bố đã được tiến hành ở phía Tây thành phố Bordeaux, với sự tham gia của 600 nhân viên cứu hỏa, cảnh sát, binh sỹ cùng nhiều nhân viên thuộc các lực lượng khẩn cấp khác.

Tình huống giả định được đưa ra là có 3 kẻ khủng bố tấn công vào đám đông đang tụ tập tại khu vực dành cho người hâm mộ.

Trong đó, một kẻ kích nổ quả bom được đặt tại khu vực này, trong khi 2 tên khác bắt cóc con tin tại một tòa nhà gần đó để làm chậm bước tiến của các lực lượng phản ứng nhanh./.

[Video] Pháp tăng cường diễn tập an ninh trước thềm EURO 2016 ảnh 1Diễn tập chống khủng bố chuẩn bị cho Vòng chung kết EURO 2016 tại Pháp. (Nguồn: AFP)
(VNews)