Ngày 14/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành đối thoại trực tiếp qua truyền hình với người dân - lần đối thoại trực tuyến thứ 14 của ông Putin với người dân Nga, cả trên cương vị tổng thống lẫn thủ tướng.

Ban tổ chức đã bắt đầu tiếp nhận câu hỏi từ ngày 7/4 và đến nay đã nhận được hơn 1 triệu câu hỏi. Các câu hỏi có thể được gửi đến cho đến khi kết thúc chương trình.

Hình thức gửi câu hỏi là qua điện thoại cố định hoặc di động và người dân không phải trả tiền cho các cuộc gọi đó, hoặc gửi qua trang web của chương trình moskva-putinu.ru. Tuy nhiên, trong chương trình năm nay, người dân có thể gửi câu hỏi thông qua một nhóm riêng gồm gần 100.000 người đăng ký.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết những câu hỏi gửi đến chủ yếu tập trung vào tình hình kinh tế trong nước, cách giải quyết các vấn đề đời sống và xã hội của người dân.

 Ngoài ra, về tình tình quốc tế, người dân còn quan tâm đến việc giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine, quan hệ Nga-Mỹ, Nga-Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga-Phương Tây, vấn đề hội nhập trong không gian Á-Âu.../.

Đây là cuộc đối thoại trực tuyến thứ 14 của ông Putin (Nguồn: RT)