Việt Nam cực lực lên án hai vụ đánh bom ở Nga

Việt Nam cực lực lên án 2 vụ đánh bom tại ga điện ngầm Lubyanka và Công viên Văn hóa ở Mátxcơva làm nhiều người chết và bị thương.
Ngày 29/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam cực lực lên án hai vụ đánh bom tại ga điện ngầm Lubyanka và Công viên Văn hóa ở thủ đô Mátxcơva (Liên bang Nga) và tin rằng thủ phạm gây ra các vụ khủng bố sẽ sớm bị nghiêm trị.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước tin hai nhà ga tàu điện ngầm ở thủ đô Mátxcơva bị đánh bom, bà Nguyễn Phương Nga cho biết: “Chúng tôi vô cùng phẫn nộ và xúc động được tin về hai vụ đánh bom làm nhiều người chết và bị thương."

HTML clipboard "Chính phủ và nhân dân Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ, nhân dân Liên bang Nga và gia quyến của những người bị hại," người phát ngôn nói.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Medvedev sau khi được tin về vụ đánh bom khủng bố.

Sáng 29/3, hai vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại hai ga tàu điện ngầm Lubyanka và Công viên Văn hóa của thủ đô Mátxcơva làm ít nhất 37 người thiệt mạng và 38 người bị thương.

Đa số những người bị thương đều trong tình trạng rất nặng hoặc nguy kịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục