Việt Nam tham dự Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022

Mục đích của đoàn Việt Nam dự triển lãm lần này là tìm hiểu xu thế phát triển và tiến bộ công nghệ, trên cơ sở đó tham mưu trang bị cho Quân đội Nhân dân Việt Nam và phát triển công nghiệp quốc phòng.
Việt Nam tham dự Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 ảnh 1Đoàn Việt Nam tham quan gian hàng tại Triển lãm. (Ảnh: TTXVN/phát)

Ngày 2/11, Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 (Indo Defence 2022 Expo & Forum) - sự kiện có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á - đã khai mạc với sự tham dự của các đại biểu đến từ 905 công ty thuộc 60 quốc gia trên khắp thế giới. 

Đoàn Việt Nam do Đại tá Lê Quang Tuyến, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, làm Trưởng đoàn và gồm các thành viên đến từ một số đơn vị của Bộ Quốc phòng như Quân chủng Phòng không-Không quân, Quân chủng Hải quân và Viện Hàng không Vũ Trụ Viettel.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Quốc Phòng Indonesia Prabowo Subianto cho biết chủ đề “Hòa bình, thịnh vượng, quốc phòng vững mạnh” của Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 gửi đi thông điệp rằng hòa bình và thịnh vượng sẽ khó đạt được nếu không có một lực lượng phòng thủ vững chắc.

Triển lãm được tổ chức tại 3 địa điểm khác nhau ở Jakarta, gồm khu triển lãm Jiexpo Kemayoran ở Trung Jakarta, Căn cứ hải quân Pondok Dayung ở Bắc Jakarta và Căn cứ không quân Halim Perdanakusuma ở Đông Jakarta.

Tham dự sự kiện có 21 quan chức cấp bộ, chỉ huy lực lượng vũ trang và tổng tham mưu trưởng của nhiều nước.

[Việt Nam dự Triển lãm Quốc phòng và An ninh 2022 tại Thái Lan]

Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 diễn ra từ ngày 2-5/11 này với 2 hoạt động chính, gồm Diễn đàn và Triển lãm Hàng hải Indonesia lần thứ 6, và Diễn đàn và Triển lãm Hàng không Vũ trụ Indonesia lần thứ 7 do Bộ Quốc phòng Indonesia phối hợp với công ty công nghiệp quốc phòng PT Napindo Media Ashatama tổ chức.

Triển lãm chia ra thành 3 khu vực chính, gồm khu vực trình diễn trực tiếp, khu vực trưng bày sản phẩm kỹ thuật và khu vực giao thương.

Dự kiến, sự kiện quốc tế này sẽ thu hút sự quan tâm của khoảng 30.000 lượt khách tham quan và 900 khách hàng.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Jakarta, Đại tá Lê Quang Tuyến cho biết mục đích của đoàn Việt Nam dự triển lãm lần này là tham quan, tìm hiểu xu thế phát triển và tiến bộ công nghệ, trên cơ sở đó tham mưu trang bị cho Quân đội Nhân dân Việt Nam và phát triển công nghiệp quốc phòng.

Ngoài ra, đoàn cũng quan tâm tìm hiểu cách thức tổ chức sự kiện phục vụ cho Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam Defense 2022), dự kiến diễn ra đầu tháng 12 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục