Trong buổi chiêu đãi nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May năm Kỷ Sửu 2552, do Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tổ chức tối 9/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định nhân dân Việt Nam nguyện cùng với nhân dân Lào quyết tâm gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị mà hai nước đã dày công gây dựng và vun đắp.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào, tới nhân dân các bộ tộc Lào lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công.


Phó Chủ tịch nước khẳng định, hiếm có những quốc gia nào trên thế giới lại có một tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung, sắt son như hai nước Việt Nam và Lào. Việt Nam tự hào về mối quan hệ mẫu mực giữa hai đất nước và luôn coi đây là tài sản vô giá cần trân trọng và truyền lại cho các thế hệ sau
.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lào
Sooonthorn Xayachack nhấn mạnh một năm qua dù tình hình khu vực và thế giới có những biến đổi nhanh chóng và phức tạp, tình hình tại mỗi nước Việt Nam, Lào cũng không ít khó khăn, nhưng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước vẫn không ngừng được tăng cường cả về chiều rộng và chiều sâu.

Lào vui mừng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước đồng thời đánh giá rất cao những nỗ lực và biện pháp cấp bách hữu hiệu của Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn lạm phát và suy giảm kinh tế trong năm 2008 và đầu năm nay.


Đại sứ tin tưởng nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa
./.

(TTXVN/Vietnam+)