Viettel thong tin ve viec 4 nguoi bi dien giat tu vong o Nghe An hinh anh 1Hiện trường nơi người bị điện giật tử vong khi thi công cột viễn thông tại địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Chiều 29/6, đại diện Viettel đã chính thức lên tiếng về vụ tai nạn do điện giật làm 4 người tử vong trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Cụ thể, vào ngày 26/6 trong quá trình triển khai trồng cột để kéo cáp viễn thông, Công ty Cổ phần Đông Đông (Đơn vị kí Hợp đồng thi công xây dựng công trình với Viettel), đã để xảy ra sự cố gây hậu quả nghiêm trọng, khiến 4 người dân tử vong và 3 người bị thương.

Là chủ đầu tư, phía Viettel đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ vụ việc.

“Ngay khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc Viettel Nghệ An đã tới chia buồn và động viên gia đình các nạn nhân. Chúng tôi cũng sẽ nghiêm khắc kiểm điểm và xử lý các cá nhân và đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật,” đại diện Viettel cho biết.

Cũng theo nhà mạng này, trong ngày 27-28, Viettel đã làm việc với Công ty Cổ phần Đông Đông để xác định rõ trách nhiệm. Theo kết quả ban đầu, phía Công ty Đông Đông xác nhận tại tuyến cột thi công xảy ra tai nạn, đơn vị này đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel và để xảy ra sự cố nghiêm trọng.

Viettel cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Đông Đông dừng toàn bộ các hoạt động thi công theo hợp đồng và kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Công ty Cổ phần Đông Đông đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi nạn nhân 10 triệu đồng. Tiếp theo, Công ty cổ phần Đông Đông sẽ phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An làm việc với gia đình các nạn nhân để xác định mức bồi thường

“Sự việc xảy ra là bài học lớn với Viettel trong việc quản lý đối tác thi công. Trong thời gian tới, Viettel đã đưa ra các giải pháp nhằm quản lý giám sát chặt chẽ các bên đối tác thi công nhằm dảm bảo triển khai đúng quy định của pháp luật về an toàn lao động,” đại diện Viettel cho biết./.
Trung Hiền (Vietnam+)