Trong buổi tiếp đoàn đại biểu hữu nghị Đảng Cộng sản Trung Quốc do ông Trần Hỷ Khánh, Phó Tổng Thư ký Chính hiệp toàn quốc, Phó Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam ngày 7/4, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Trần Văn Hằng khẳng định chuyến thăm là cơ hội để hai nước trao đổi những kinh nghiệm xây dựng Đảng.

Ông nhấn mạnh, các hoạt động giao lưu giữa các ngành và các cơ quan chuyên môn của hai Đảng bổ sung cho nhau kiến thức và kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng đất nước.

Chuyến thăm cũng là dịp để lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước triển khai thực hiện thỏa thuận về xây dựng quan hệ "đối tác hợp tác chiến lược toàn diện" Việt Nam-Trung Quốc theo phương châm "16 chữ" và tinh thần "4 tốt".

Ông Trần Văn Hằng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng và nhân dân Trung Quốc giành được trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc, xây dựng toàn diện xã hội khá giả.

Ông Trần Hỷ Khánh bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, được chứng kiến những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong hơn 20 năm đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo. Ông đã giới thiệu một số nét về tình hình Trung Quốc gần đây, về kỳ họp thứ hai Chính hiệp và Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa XI.

Trước đó, đoàn đại biểu hữu nghị Đảng Cộng sản Trung Quốc đã có các cuộc hội đàm với Ban Dân vận Trung ương và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Hai bên thông báo cho nhau một số tình hình gần đây của mỗi Đảng, mỗi nước, đi sâu trao đổi kinh nghiệm, nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác trên lĩnh vực công tác dân vận và công tác mặt trận, theo tinh thần thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Trong thời gian ở thăm Việt Nam từ ngày 5 - 9/4/2009, đoàn đã thăm và khảo sát một số cơ sở kinh tế - văn hóa tại Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh./.

(TTXVN/Vietnam+)