Vĩnh Phúc: Hàng trăm công nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa

Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu…

Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon được chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)
Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon được chăm sóc tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Chiều 14/5, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết bệnh viện đang cấp cứu cho nhiều công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn... Một số công nhân cho biết sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), họ bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu… và được công ty đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã tiếp nhận hơn 220 công nhân nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm và vẫn tiếp tục tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, nhiều công nhân được xe cứu thương chở đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi ghi nhận tình hình, lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc đã đến chỉ đạo công tác cấp cứu bệnh nhân, đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục