Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Việt Sơn/Vietnam+)

Cuối tuần qua ở thủ đô Paris, Hội chuyên gia và nghiên cứu sinh, sinh viên tại Pháp trong lĩnh vực tài chính (VnFinance Pháp) đã tổ chức hội thảo chuyên ngành tài chính và xúc tiến việc làm cho các bạn trẻ Việt Nam tại Pháp.

Đây là hoạt động định kỳ của VnFinance Pháp nhằm giới thiệu các ngành nghề trong lĩnh vực tài chính và giúp sinh viên tìm việc làm hoặc thực tập tại Pháp.

VnFinance đã mời nhiều lãnh đạo, các nhà quản lý và chuyên gia một số ngân hàng, công ty hàng đầu của Pháp tham gia sự kiện, trong đó có không ít nhà quản lý người Việt Nam lập nghiệp trên đất Pháp.

Hội thảo đã đề cập nhiều ngành nghề trong lĩnh vực tài chính như: quản trị rủi ro, thống kê, kiểm toán, tư vấn mua bán sáp nhập các công ty, toán và tin học ứng dụng trong tài chính, phân tích tài chính, quản lý quỹ đầu tư...

Hội thảo cũng đề cập xu hướng phát triển của thị trường lao động trong nền tài chính Việt Nam và thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có 2 cuộc thảo luận bàn tròn về tài chính thị trường và tài chính doanh nghiệp; 5 bàn phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp do các nhà quản lý của các công ty và ngân hàng lớn tại Pháp trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng.

Cùng với hơn 50 thành viên VnFinance, nhiều bạn trẻ Việt Nam và cả người Pháp đã tham gia hội thảo và là ứng viên của các cuộc phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp nói trên.

VnFinance Pháp được thành lập từ năm 2007 và đã có nhiều hoạt động tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên, hướng về đất nước./.