Võ sỹ Ian Clark Bautista của Philippines. (Nguồn: spin.ph)

Tay đấm người Philippines Ian Clark Bautista đã kêu gọi sự công tâm của các trọng tài ở SEA Games 28 sau khi anh lọt vào chung kết hạng ruồi gặp võ sỹ chủ nhà Singapore Hanurdeen Hamid.

Tại Asian Games ở Hàn Quốc năm 2014, Bautista đã trở thành nạn nhân trong thất bại gây tranh cãi trước Choe Sang-Don của Hàn Quốc, do đó anh hy vọng chuyện tương tự không xảy ra ở SEA Games tại Singapore.

Bautista cho biết thi đấu với võ sỹ chủ nhà là một điều khó khăn, song anh hy vọng các trọng tài phán xét công tâm trong trận chung kết này.

Bautista vào chung kết hạng ruồi môn Quyền Anh ở SEA Games năm nay hoàn toàn thuyết phục sau khi thắng bằng knock-out trước tay đấm Lào Thongbang Seuaphom. Võ sỹ 20 tuổi người Philippines chỉ mất 1 phút 13 giây để buộc đối thủ ngã xuống sàn đấu bằng một cú móc trái.

Trước đó, Bautista đã đánh bại nhà vô địch quyền Anh hạng ruồi ở SEA Games 27 Chatchai Butdee của Thái Lan ở tứ kết. Ngày 10/6, anh sẽ đấu trận quyết định với võ sỹ Singapore Hanurdeen để tranh huy chương vàng.

Hanurdeen giành quyền vào chung kết hạng ruồi môn quyền Anh sau khi vượt qua tay đấm Maung Nge của Myanmar./.