ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 23 tháng 5 năm 2022 – VP Bank Ltd vừa công bố quyết định bổ nhiệm một số vị trí quản lý chủ chốt ở các văn phòng Singapore và Hồng Kông thuộc khu vực Châu Á của mình. Những quyết định bổ nhiệm này tiếp tục khẳng định những nỗ lực của Ngân hàng trong việc triển khai thực hiện Chiến lược năm 2026, nâng cao lợi thế cạnh tranh để nắm bắt cơ hội trong khu vực Châu Á.

Chi nhánh Singapore của VP Bank Ltd Singapore
2 quyết định bổ nhiệm mới:

1. Ông Johnny Heng được đề bạt làm Giám đốc Chi nhánh Singapore. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 (tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý của Singapor). Ông sẽ báo cáo trực tiếp với bà Pamela Hsu Phua, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á,. Ông Johnny Heng đã làm việc hơn 25 năm trong ngành dịch vụ tài chính, ông có nhiều kinh nghiệm quản lý và đầu tư quốc tế ở London, New York và Singapore. Theo Chiến lược năm 2026, ông Johnny Heng sẽ chịu trách nhiệm phát triển và mở rộng quy mô hoạt động và hoạt động của VP Bankg tại Singapore. Trước khi gia nhập VP Bank, ông đã làm việc cho Equities First Holdings, Nomura Singapore, Coutts & Co. và Credit Suisse Private Bank.

Ông Johnny Heng cũng giữ các vai trò đầu tư cấp cao trong một quỹ đầu tư vốn nhà nước và một văn phòng gia đình, dẫn dắt các nhóm đầu tư vượt qua nhiều chu kỳ thị trường như bong bóng “dot.com” và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua. Để ghi nhận những hoạt động cộng đồng tích cực và những đóng góp cho lĩnh vực phi lợi nhuận, ông đã được Tổng thống Singapore trao tặng Huân chương Dịch vụ Công vào năm 2019. Là một nhà kinh tế được đào tạo cơ bản, ông Johnny Heng có bằng Tiến sĩ Luật học của Đại học Khoa học Xã hội Singapore.

2. Bà Veronica Ong được bổ nhiệm giữ chức Trưởng khu vực, Bộ phận Tiếp thị và Truyền thông Châu Á. Quyết định có hiệu lực từ ngày 17 tháng 5 năm 2022, Bà sẽ báo cáo trực tiếp với bà Heline Lam, Giám đốc Bộ phận Nhân sự Châu Á. Là một chuyên gia truyền thông tiếp thị (Marketing Communications – marcom) với hơn 20 năm kinh nghiệm, bà Veronica Ong chịu trách nhiệm thúc đẩy các hoạt động tiếp thị và truyền thông của VP Bank tại Châu Á để hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh trong khu vực này. Trước đây, bà đã từng là Giám đốc Tiếp thị khu vực Đông Nam Á của Credit Suisse AG, và làm việc cho các tổ chức như Coutts & Co Bank Ltd và Cơ quan Tiền tệ Singapore. Bà tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore với bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh.

Bộ phận Quản lý tài sản của VP Bank tại Hồng Kông

3 quyết định bổ nhiệm mới:

1. Ông Kenneth Chan được bổ nhiệm làm Giám đốc Bộ phận Các trung gian tài chính (Intermediaries) Hồng Kông. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2022. Với hơn 30 năm kinh nghiệm về dịch vụ tài chính, ông sẽ báo cáo trực tiếp với ông Reto Marx, Giám đốc Chi nhánh Hồng Kông, đồng thời giúp phát triển và thực hiện chiến lược tăng trưởng của VP Bank tại khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau Trước khi gia nhập văn phòng Hồng Kông của VP Bank, ông Kenneth Chan đã làm việc cho EFG Bank AG, UBS AG, Pictet & Cie (Europe), Standard Charted Private Bank và DBS Hồng Kông. Ông tốt nghiệp Đại học Toronto (Canada), với bằng Cử nhân Thương mại & Kinh tế và là Nhà quản lý Rủi ro tài chính (Financial Risk Manager – FRM).

2.  Alice Chan được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách quan hệ. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2022. Với bề dày kinh nghiệm về quản lý các mối quan hệ, bà sẽ báo cáo trực tiếp với ông Kenneth Chan. Bà đã từng làm việc cho EFG Bank AG, UBS AG Hồng Kông, Standard Chartered Ltd, DBS Bank và ICBC.

3. Bà Karen Ho sẽ nắm giữ chức Giám đốc phụ trách quan hệ. Quyết định có hiệu lực từ ngày 27 tháng 6 năm 2022. Với gần 20 năm kinh nghiệm ngân hàng, bà sẽ báo cáo trực tiếp với ông Kenneth Chan. Trước khi gia nhập VP Bank, bà đã làm việc cho EFG Bank AG và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau tại UBS AG, HSBC, Citibank và AIA.

Bà Pamela Hsu Phua, Giám đốc điều hành (CEO) khu vực châu Á của VP Bank nhấn mạnh: “Với khu vực châu Á là một trong những động lực tăng trưởng chính của VP Bank, chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc mở rộng và cải thiện nền tảng đầu tư và cơ sở hạ tầng cho khách hàng”,

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về VP Bank Group

VP Bank Group được thành lập vào năm 1956 và có khoảng 1.100 nhân viên, được xếp hạng trong số các ngân hàng lớn nhất ở Liechtenstein. VP Bank Group có các văn phòng tại Thụy Sĩ, Luxembourg, Singapore, Hồng Kông và Quần đảo Virgin thuộc Anh. VP Bank Group hiện cung cấp các giải pháp quản lý tài sản toàn diện cho các tổ chức trung gian và cá nhân.

Có cổ phiếu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thụy Sĩ, VP Bank Group được Standard & Poor’s xếp hạng “A” như một ngân hàng được vốn hóa tốt và an toàn. VP Bank Group chuyên cung cấp lời khuyên độc lập và tiếp cận với các nhà đầu tư hàng đầu, thông qua kiến ​​trúc mở của mình. Đặc điểm nổi bật của VP Bank Group là thế mạnh hợp tác với các trung gian tài chính và các nhà quản lý tài sản để đưa ra các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Tính đến ngày 31 tháng126 năm 2021, tài sản của khách hàng do VP Bank Group quản lý lên tới 51,3 tỷ franc Thụy Sĩ (CHF). VP Bank được niêm yết trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX và có xếp hạng “A” từ Standard & Poor’s.

Thông tin về VP Bank Châu Á

VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore là một ngân hàng tư nhân loại nhỏ (boutique), với triết lý kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm. Có mặt tại Singapore từ năm 2008, đây là chi nhánh Châu Á của VP Bank Group có trụ sở tại Liechtenstein.

VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore cung cấp các giải pháp quản lý tài sản chuyên biệt và dịch vụ văn phòng gia đình cho các khách hàng có giá trị ròng cao (siêu giàu có) và các nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp, đồng thời tận tâm bảo vệ và tăng trưởng tài sản của khách hàng. Ngân hàng cung cấp một bộ dịch vụ tổng thể về quản lý tài sản. Ngoài quản lý tài sản tư nhân, VP Bank Ltd Chi nhánh Singapore còn cung cấp các dịch vụ toàn diện cho các nhà quản lý tài sản và các trung gian tài chính khác. Dịch vụ cung cấp bao gồm nền tảng giao dịch, các dịch vụ ngân hàng – bao gồm ngân hàng điện tử và ngân hàng di động – và hỗ trợ hoạt động. Các thỏa thuận hợp tác với các chuyên gia bao gồm tư vấn đầu tư được thiết kế riêng, các giải pháp quản lý tùy ý và dịch vụ giám sát.

Trong hơn 15 năm qua, VP Wealth Management (Hong Kong) Ltd đã tập trung vào quản lý tài sản và các dịch vụ văn phòng gia đình cho các khách hàng tư nhân giàu có. Thông qua địa điểm của mình tại Hồng Kông, VP Bank Châu Á đã có mặt tại một trong những trung tâm hàng đầu châu Á về quản lý tài sản.

VP Bank đã được trao giải Nhà cung cấp dịch vụ quản lý tài sản bên ngoài tốt nhất và Đối tác khu vực ngân hàng tư nhân tốt nhất tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau; Giải thưởng WealthBriefingAsia dành cho sự xuất sắc năm 2020 và Best Asia EAM Service Desk tại Lễ trao giải thưởng Citywire Asia EAM Desk Awards 2020. Năm 2021, VP Bank được Asian Private Banker vinh danh là Ngân hàng tư nhân – Các dịch vụ trung gian tốt nhất cũng như được WealthBriefingAsia công nhận là Ngân hàng tư nhân Boutique tốt nhất tại Lễ trao giải WealthBriefingAsia thường niên lần thứ 9 năm 2021.

#VPBank

Giang Tran