Chương trình nghệ thuật đón năm mới “Vũ khúc ánh sáng-Countdown 2022” sẽ lên sóng VTV1 lúc 22h00 ngày 31/12, mang tới những câu chuyện, sự kiện ấn tượng trong năm 2021 thông qua các màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Với chủ đề "Những con đường," chương trình mở ra một không gian vừa quen vừa lạ, hy vọng mang đến nhiều cảm xúc tích cực cho khán giả.

Tiết mục nhạc kịch “Phía sau rào chắn” lấy bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, mở đầu cho câu chuyện của “Những con đường.” Phía sau rào chắn là những con đường bị ngăn cách, vắng bóng chân người.

[Lễ hội đếm ngược ‘Vũ khúc ánh sáng’ vinh danh các cá nhân xuất sắc]

Chùm ca khúc “Không ai bỏ lại phía sau,” “Câu chuyện hồi sinh,” “Ta sẽ hồi sinh ARISE'21,” “Điều phi thường nhỏ bé” sẽ đưa khán giả đến với những hình ảnh ấm lòng trong mùa dịch, những chuyến xe lên đường vào điểm nóng, sức mạnh của tình người, sự đồng lòng của người dân... Đó là con đường hội tụ nỗ lực của các lực lượng trong xã hội để có được "bình thường mới."

Trong khi đó, cuộc trò chuyện giữa nhà báo Tạ Bích Loan và các khách mời đề cập về con đường sáng tạo, tiên phong sáng tạo vì con người, giúp sự sống hồi sinh, là câu chuyện của người Việt trên thế giới với tinh thần vươn lên mạnh mẽ.

‘Vu khuc anh sang’: Gui gam niem hy vong va niem tin cho nam moi hinh anh 1Tùng Dương song ca cùng Uyên Linh và Văn Mai Hương. (Ảnh: VTV)

Âm nhạc đóng vai trò là sợi dây kết nối thể hiện tinh thần của “Vũ khúc ánh sáng-Countdown 2022.” Đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng sẽ là “nhạc trưởng” của bản hòa tấu chào năm mới với sự tham gia của các nghệ sỹ Tùng Dương, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Lê Cát Trọng Lý, Anh Tú, Bảo Trâm, Đông Hùng, Sofia, Juky San, Osad, Bức Tường, Oplus, Da LAB...

Hai bà mẹ của "Hướng dương ngược nắng""Hương vị tình thân" – nghệ sỹ nhân dân Thu Hà và nghệ sỹ ưu tú Tú Oanh sẽ giao lưu với khán giả truyền hình qua phần dẫn dắt của MC Đinh Tiến Dũng.

Chia sẻ về ý tưởng, đạo diễn chương trình Nguyễn Diệp Chi cho hay năm 2021 là một năm đầy thách thức mà mỗi người đều bước trên một con đường riêng để vượt qua. Hành trình đó nhiều chông gai song cũng có nhiều giá trị lớn lao, ý nghĩa cho cộng đồng và không ít những câu chuyện truyền cảm hứng.

"Mỗi nghệ sỹ sẽ mang tới một câu chuyện và họ sẽ kể trên con đường của riêng mình. Chúng tôi mong rằng ở phía cuối con đường, chúng ta sẽ tìm thấy điểm gặp gỡ. Phát sóng vào thời điểm đón chào năm mới, chương trình sẽ cùng khán giả đếm ngược những giây cuối cùng của năm cũ, gửi gắm niềm hy vọng trong năm 2022 sẽ tốt đẹp hơn."./.

Minh Thu (Vietnam+)