Gala chào Năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế'

Những tiết mục đặc sắc đạt giải trong Festival vừa qua được biểu diễn trong gala tối 27/12 cũng là lời chúc Năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công tới nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.
Gala chào Năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế' ảnh 1Tiết mục biểu diễn tại đêm gala. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Hòa chung không khí đón chào Năm mới 2021, tối 27/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Giao lưu quốc tế Hà Nội và Nhà tài trợ vàng Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức Đêm Gala chào Năm mới và tổng kết trao giải "Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế."

Tới dự chương trình có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và thành phố Hà Nội, lãnh đạo các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các vị đại diện đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Gala, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, cho biết năm 2020 qua đi đã để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng về thành tựu phát triển của Thủ đô.

Mặc dù bị tác động của đại dịch COVID-19, song Thủ đô Hà Nội vẫn vững vàng vượt qua mọi khó khăn và đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, vị thế Thủ đô Hà Nội trong khu vực và trên thế giới ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh đó, những việc làm ý nghĩa của người dân Thủ đô đã làm lan tỏa tình yêu nước, nghĩa đồng bào trong thiên tai bão lũ với đồng bào miền Trung ruột thịt.

"Đóng góp vào thành tựu quan trọng của Thủ đô có một phần không thể thiếu, đó là công tác đối ngoại nhân dân. Hoạt động đối ngoại nhân dân đã có sự đổi mới, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của thành phố, mỗi người dân Thủ đô thực sự là những sứ giả hòa bình hữu nghị," bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

[200 nghệ sỹ piano sẽ biểu diễn tại festival nghệ thuật quốc tế]

Bà Nguyễn Lan Hương cũng đánh giá cao Chương trình "Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế" tại Phố đi bộ Hồ Gươm và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục diễn ra từ ngày 18-20/12 vừa qua.

Bà Hương khẳng định đây là hoạt động nghệ thuật quốc tế đặc sắc, được tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu, thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế thông qua việc thiết lập không gian văn hóa mở, sáng tạo để các nghệ sỹ chuyên và không chuyên Việt Nam và nước ngoài tham gia biểu diễn.

Gala chào Năm mới và trao giải 'Festival nghệ thuật hữu nghị quốc tế' ảnh 2Một tết mục biểu diễn tại đêm gala. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Những tiết mục đặc sắc đã đạt giải trong Festival vừa qua được biểu diễn trong gala tối 27/12 cũng là lời chúc Năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công tới nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, đặc biệt trong dịp đón chào Năm mới 2021.

Tại đêm gala, các tiết mục xuất sắc của Festival trong hai hạng mục Piano và Khiêu vũ đã được các nghệ sỹ trình diễn điêu luyện và đặc sắc.

Điển hình như tác phẩm "Ballade No.15" được trình diễn bởi thí sinh lọt vào top 5 và nhỏ tuổi nhất của Festival - nghệ sỹ nhí 6 tuổi Trần Như An; hay thí sinh Hoàng Hải Giang đã không ngại đường sa xa xôi, từ Hải Dương về dự thi tại Thủ đô Hà Nội.

Ở hạng mục Khiêu vũ, hai vũ công chuyên nghiệp từng đạt rất nhiều giải cao trong nước cũng như quốc tế Nguyễn Thu Hiền và Trần Hoàng Hải qua điệu nhảy Pasodoble đã cống hiến cho người xem hình ảnh về một đất nước Tây Ban Nha tươi đẹp với những người đấu sĩ bò tót oai hùng mạnh mẽ cùng dải khăn đỏ mềm mại phấp phới uyển chuyển trong gió. Cảm xúc của khán giả còn được làm phong phú hơn bởi Bachata - điệu nhảy vô cùng quyến rũ, nhẹ nhàng và mềm mại được trình diễn bởi 7 cô gái đến từ Beso Latino...

Bên cạnh các tiết mục xuất sắc, khán giả còn được hòa mình vào nét quyến rũ của điệu múa Ấn Độ đặc sắc do nghệ sỹ Kiranmai Bonala đến từ Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam biểu diễn, màn biểu diễn múa truyền thống Sakar Jepun của những vũ công đến từ Đại sứ quán Indonesia hay tiếng đàn piano bay bổng của anh Dimitriy Alekseev, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam.

Kết thúc chương trình, ở hạng mục Piano, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 5 thí sinh Trần Như An, Hoàng Hải Giang, Trần Nguyễn Phương Linh, Đặng Nhật Minh và Lê Tuệ Minh. Trong hạng mục Piano, tiết mục được yêu thích nhất có số lượt bình chọn cao nhất qua tổng đài tin nhắn thuộc về thí sinh Nguyễn Minh Đức.

Ở hạng mục Khiêu vũ, tiết mục xuất sắc nhất thuộc về nhóm Beso Latino với điệu nhảy Bachata và cặp đôi Nguyễn Thu Hiền và Trần Hoàng Hải với điệu nhảy Pasodoble./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục