Vu tan cong hop dem o Tho Nhi Ky: Bat giu nghi pham nguoi Phap hinh anh 1Cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ gác trước hộp đêm Reina ở Istanbul ngày 3/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một công dân Pháp tình nghi tiếp tay cho đối tượng xả súng làm 39 người chết tại một hộp đêm ở Istanbul vào đúng đêm Giao thừa 2017.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/2 cho biết đối tượng bị bắt giữ là một công dân Pháp gốc Thổ Nhĩ Kỳ, 22 tuổi.

Theo một nhân viên cảnh sát, người này bị bắt ở thành phố Istanbul và chính thức bị buộc tội tuần trước.

Trong khi đó, hãng tin Dogan cho biết đối tượng trên sinh sống ở Pháp từ năm 2009 song không rõ đến Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm nào.

Khi bị bắt vào ngày 16/1, đối tượng này mang theo người hợp đồng thuê căn nhà mà Abdulgadir Masharipov, kẻ tình nghi là thủ phạm gây ra vụ thảm sát, trú ngụ.
  
Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công, đồng thời tuyên bố đó là hành động trả đũa việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào Syria.

Đây là lần đầu tiên tổ chức này thừa nhận thực hiện tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong vụ tấn công xảy ra vào đêm 31/12, rạng sáng 1/1 ở hộp đêm nổi tiếng Reina tại thành phố Istabul, kẻ tấn công đã xả súng bắn chết 39 người và làm bị thương 69 người.

Sau 2 tuần xảy ra vụ tấn công, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ nghi phạm Abdulgadir Masharipov, quốc tịch Uzbekistan./.

(TTXVN/Vietnam+)