Tổng Lãnh sự Nguyễn Việt Kiên gửi những lời chúc mừng Năm Mới tốt đẹp đến đại diện bà con kiều bào, đồng thời vui mừng thông báo kết quả Đại hội XIV của Đảng, những thành tựu nổi bật của Việt Nam.
Hiện sóng thần đã được ghi nhận tại Nga, Nhật Bản; sóng thần đã ập vào vùng biển Viễn đông của Nga trong sáng 30/7, gây lũ lụt tại thị trấn Severo- Kurilsk có 2000 dân.
Hạm đội Thái Bình Dương thông báo một nhóm tàu chiến chung thuộc hạm đội của Nga và Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã khởi hành từ Vladivostok để tiến hành cuộc diễn tập chung.
Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) tại Vladivostok (Liên bang Nga), 258 thỏa thuận đã được ký kết với giá trị kỷ lục 5.400 tỷ ruble (hơn 60 tỷ USD).
Tổng thống Putin khẳng định các hoạt động thương mại ngày càng chuyển hướng sang châu Á và vùng Viễn Đông đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ của Nga với châu Á-Thái Bình Dương.
Vị trí địa lý gần gũi, diện tích rộng lớn, dân cư còn thưa, tài nguyên giàu có, chính sách thân thiện là những điều kiện khiến vùng Viễn Đông hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Việt Nam.
Dự án cảng biển vận chuyển LPG ở Viễn Đông có tổng chi phí khoảng 30 tỷ ruble (328,5 triệu USD), tổng công suất dự kiến đạt 1 triệu tấn/năm trong giai đoạn đầu.
Nhà chức trách Nga cho biết lực lượng cứu hộ đã được điều động tới hiện trường để giải cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong vụ sập hầm mỏ ở Amur, vùng Viễn Đông nước này.
Giới chức Nga cho biết một người đã thiệt mạng và một số người khác bị thương khi chiếc trực thăng Mi-8 chuyên chở công nhân mỏ quặng bị rơi tại khu vực Omsukchansk ở vùng Viễn Đông.
Trận động đất có chấn tiêu ban đầu được xác định ở 47,30 độ vĩ Bắc và 153,75 độ kinh Đông, với độ sâu chấn tiêu là 10km và hiện chưa có thông báo về các thiệt hại về người và tài sản.
Mặc dù không đưa ra tuyên bố chung nhưng các bên đều đánh giá tích cực về quan hệ song phương sau khi kết thúc cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Phát biểu tại phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Quốc tế phương Đông, Tổng thống Putin khẳng định vùng Viễn Đông đóng vai trò quan trọng đối với vị thế của nước Nga trong thế giới đa cực.
Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Gazprom cho biết Gazprom dự kiến đưa vào hoạt động thêm 2 dây chuyền tại nhà máy xử lý khí đốt Amur ở vùng Viễn Đông vào đầu năm 2024.
Bộ Tình trạng Khẩn cấp của Nga cho biết gần 5.000 tòa nhà tại Primorsky thuộc vùng Viễn Đông bị ngập lụt và lực lượng cứu hộ đã thành lập 13 trung tâm lưu trú tạm thời trong khu vực.
Động thái đã gây bất ngờ khi Tổng lãnh sự Mỹ tại Mumbai gửi thư trực tiếp cho Cảng vụ Mumbai hồi tháng trước yêu cầu cơ quan này không cho phép tàu Nga cập cảng do lệnh trừng phạt Moskva của Mỹ.
Ngoại trưởng Lavrov cho biết Nga muốn Mỹ và NATO nêu rõ họ sẽ chấp thuận và bác bỏ đề xuất an ninh nào kèm theo lý do và điều quan trọng nhất là toàn bộ thông tin này phải được trình bày bằng văn bản.
EEF 2021 thể hiện rõ quyết tâm của Chính phủ Nga nhằm biến khu vực Viễn Đông trở thành cửa ngõ vào châu Á, hiện thực hóa chiến lược "hướng Đông" của Moskva.
Tổng thống Nga Putin sẽ tham dự một loạt sự kiện quan trọng của Diễn đàn, trong đó có hội nghị trực tuyến về các vấn đề phát triển kinh tế xã hội vùng Viễn Đông.