WeTrust Asset Management chọn các giải pháp đám mây của Refinitiv để đẩy mạnh hoạt động quản lý đầu tư

SINGAPORE – Media OutReach – Refinitiv, một trong những doanh nghiệp cung cấp dữ liệu thị trường tài chính và cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới cho bên mua, vừa thông báo: WeTrust Asset Management, một quỹ đầu cơ, phòng hộ (hedge fund) có trụ sở tại Singapore đã áp dụng quy trình giao dịch […]

SINGAPORE – Media OutReach – Refinitiv, một trong những doanh nghiệp cung cấp dữ liệu thị trường tài chính và cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới cho bên mua, vừa thông báo: WeTrust Asset Management, một quỹ đầu cơ, phòng hộ (hedge fund) có trụ sở tại Singapore đã áp dụng quy trình giao dịch đầu cuối và các giải pháp dữ liệu để hỗ trợ hoạt động quản lý đầu tư của mình. WeTrust Asset Management được thành lập bởi ông Keith Wu, nguyên Giám đốc Bộ phận Đầu tư vốn chủ sở hữu của China Everbright Limited và được nhận Giải thưởng Golden Bull của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc trong 3 năm, đã khai trương WeTrust Absolute Return Growth Fund (tạm dịch: Quỹ Tăng trưởng lợi tức tuyệt đối WeTrust) vào đầu năm nay.

Refinitiv cung cấp cho WeTrust Asset Management một nền tảng đa môi giới, tài sản chéo, thực hiện điện tử (gồm Eikon, AlphaDesk và REDI EMS), đồng thời trang bị cho công ty khả năng tuân thủ tự động trước khi giao dịch, rủi ro tích hợp, mô hình hóa, cân bằng lại và P&L trực tiếp để quản lý đơn hàng. Tất cả điều này đều bổ sung cho các thiết bị đầu cuối Eikon cung cấp khả năng tiếp cận nghiên cứu và phân tích trong một dịch vụ tích hợp. Từ góc độ văn phòng hỗ trợ, Refinitiv cũng tạo điều kiện thuận lợi cho WeTrust Asset Managementvới các giao dịch lịch sử, tự động điều chỉnh với các đối tác, hiệu suất và báo cáo cùng với NAV (Net Asset Value- giá trị tài sản hiện tại đang có của quỹ mở) bóng tối, cổ tức…

Ông Paul Palackel, Giám đốc Kinh doanh Bộ phận các giải pháp giao dịch của Refinitiv phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được trở thành một phần trong hành trình phát triển của WeTrust Asset Management ở châu Á và hỗ trợ hoạt động của họ khi quỹ phát triển. Đại dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc có cơ sở hạ tầng công nghệ mạnh mẽ và vững chắc cho các nhà giao dịch bên mua và các nhà quản lý tài sản để ứng phó thích hợp trong môi trường kinh doanh thay đổi này. Nền tảng dựa trên đám mây của chúng tôi cung cấp giải pháp một cửa cho các nhà quản lý quỹ đầu cơ, cung cấp một con đường liền mạch để triển khai và tích hợp, tiết kiệm chi phí một cách đáng kể và đem lại sự linh hoạt cho các chuyên gia của chúng tôi trong cộng đồng bên mua”.

Ông Paul Palackel cho biết thêm: “Việc WeTrust Asset Management áp dụng các giải pháp của Refinitiv cũng phù hợp với tầm nhìn chiến lược của chúng tôi, nhằm mở rộng các dịch vụ của chúng tôi, khi lĩnh vực tài chính của Singapore tiếp tục phát triển. Chúng tôi mong muốn giúp khách hàng trong khu vực hoạt động một cách hiệu quả, bằng cách cung cấp giải pháp hỗ trợ mở rộng linh hoạt, tuân thủ các quy định và có tính tương tác”.

Ông Keith Wu, Người sáng lập kiêm Giám đốc phụ trách đầu tư của WeTrust Asset Management, nhận xét: “Chúng tôi đã khởi động thành công một quỹ đầu cơ xuyên biên giới với sự hiện diện tại hai thành phố là Singapore và Thượng Hải trong bối cảnh có những thách thức của đại dịch COVID-19. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Refinitiv để thiết lập một hệ thống hoạt động cấp tổ chức và đã rất ấn tượng với việc áp dụng nền tảng đầu tư của Refinitiv để hỗ trợ quy trình làm việc của chúng tôi, khi chúng tôi tiếp tục phát triển”.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp dành cho quỹ đầu cơ, phòng hộ của Refinitiv, hãy truy cập ở đây.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Refinitiv cung cấp dữ liệu và thông tin chi tiết hàng đầu, nền tảng giao dịch, dữ liệu mở và nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu đang phát triển mạnh – thúc đẩy hiệu suất trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.refinitiv.com.

Thông tin về WeTrustAsset Management (Nhà quản lý tài sản WeTrust)

Là nhà quản lý quỹ đầu cơ, phòng hộ có trụ sở tại Singapore, WeTrust Asset Management được thành lập vào năm 2019 bởi ông Keith Wu Yuanqing và các nhà đầu tư kỳ cựu khác của thị trường vốn Trung Quốc. Sứ mệnh của WeTrust Asset Management là trở thành một nhà quản lý đầu tư xuyên biên giới đáng tin cậy có thể tạo ra lợi nhuận tuyệt đối kép khá trong thời gian dài cho các khách hàng là nhà đầu tư Trung Quốc và quốc tế. WeTrust Asset Management đã ra mắt WeTrust Absolute Return Growth Fund là quỹ chiến lược vốn chủ sở hữu dài / ngắn hạn hàng đầu ở Trung Quốc, vào ngày 1 tháng 6 năm 2020.

Trước khi thành lập WeTrust Asset Management, ông Keith Wu Yuanqing là Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Đầu tư cổ phần của China Everbright Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0165) thuộc Tập đoàn tài chính Trung Quốc China Everbright Group. Ông Keith Wu Yuanqing cũng là Giám đốc Danh mục đầu tư của Quỹ Everbright China Focus Fund kể từ khi thành lập, tạo ra 16,22% phí ròng mỗi năm cho các nhà đầu tư của mình và giành được nhiều giải thưởng trong ngành, bao gồm cả Giải thưởng Nhà quản lý Quỹ Tư nhân Golden Bull uy tín nhất của Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc (các năm 2017, 2018, 2019) và Giải thưởng Asian Best Absolute Return Long Only Fund (tạm dịch: Quỹ chỉ có lợi nhuận tuyệt đối tốt nhất châu Á) của Eurekahedge (năm 2016).

Tin cùng chuyên mục