Tối 18/12, Công an thành phố Hà Nội đã huy động các tổ công tác 141, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Tây Hồ triển khai dọc đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân (Tây Hồ) đã xử lý hàng trăm thanh thiếu niên sử dụng môtô thay đổi kết cấu, “nẹt pô” gây mất trật tự và có biểu hiện lạng lách, đánh võng trên đường.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, tại khu vực ngã ba Võ Chí Công-Nguyễn Hoàng Tôn, hàng chục xe môtô thay đổi kết cấu đang tập trung “nẹt pô” đã bị lực lượng chức năng kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở công an phường xử lý.

Qua phân loại bước đầu, hầu hết các xe môtô đều thay đổi kết cấu, có nhiều xe còn che mờ biển kiểm soát để tránh sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Nhiều “quái xế” bị bắt giữ còn là nữ giới có tuổi đời còn rất trẻ.

Các đối tượng bước đầu khai nhận, hàng tối hẹn hò nhau trên mạng xã hội để tổ chức khoe xe và “nẹt pô” vì thấy vui.

Trước đó, nhiều người dân sinh sống trên đường Võ Chí Công và quận Tây Hồ vô cùng bức xúc về hiện tượng hàng đêm hàng trăm thanh, thiếu niên sử dụng xe môtô đã thay đổi kết cấu độ lại, chủ yếu là độ ống xả to gây tiếng ồn.

Qua phản ánh của người dân, Công an thành phố Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các đơn vị xử lý triệt để.   

Theo thống kê ban đầu, trong tối ngày 18/12, Công an các phường Nhật Tân, Xuân La… quận Tây Hồ đã tiếp nhận gần một trăm phương tiện, triển khai công tác phân loại, kiểm tra nguồn gốc đối với các xe không có biển số hoặc giấy tờ xe./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt (Vietnam+)