Theo kết quả một cuộc khảo sát, có tới 27,8% số doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc về doanh số bán hàng được hỏi cho biết đang cân nhắc việc thuê lại nhà xưởng ở trong nước.
Do ngành công nghiệp bán dẫn của Đài Loan rất quan trọng đối với ngành sản xuất Trung Quốc và nền kinh tế Mỹ, các hành động đe dọa nhà máy sản xuất chất bán dẫn của hòn đảo này ẩn chứa nhiều rủi ro.
Việc Việt Nam kiên quyết phản đối việc biến vấn đề tranh chấp ở Biển Đông trở thành vấn đề song phương giữa Trung Quốc và các nước có tranh chấp, đã nhận được sự tôn trọng của các thành viên khác.
Quan chức Samsung cho rằng công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT) đang trở nên phổ biến. Điều này qua đó sẽ thúc đẩy nhu cầu về các chất bán dẫn khác nhau.
Bất chấp chủ nghĩa bảo hộ tại một số quốc gia, Singapore sẽ tiếp tục can dự với thế giới thông qua các diễn đàn khu vực và toàn cầu, thể hiện cam kết đối với chủ nghĩa đa phương.
Một chuyên gia nhấn mạnh thống nhất hai miền Nam-Bắc nên là điểm khởi đầu để tìm ra giải pháp lâu dài cho tiến trình phi hạt nhân hóa và thiết lập nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
Giới phân tích từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB-MBS nhận định phiên giảm mạnh cuối tuần qua như cú “đạp bồi” xác nhận thị trường rơi ra khỏi vùng tích lũy trong hơn 1 tuần.
Giáo sư Mastro cho rằng, Trung Quốc thích leo thang hơn là giảm căng thẳng vì họ hy vọng rằng “leo thang sẽ đảm bảo một cuộc xung đột, muốn chấm dứt nó thì phải tuân theo điều khoản của Trung Quốc."
Trong bài phát biểu khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 18, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cảnh báo nguy cơ từ xung đột Mỹ-Trung hiện nay xuất phát từ thiếu lòng tin chiến lược.
Chiến lược ngoại giao mềm của chính phủ mới ở New Zealand - do Thủ tướng Jacinda Ardern đề ra - cho đến nay vẫn chưa được sử dụng để thực hiện các thay đổi chiến lược.
IMF cảnh báo sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể khiến tăng trưởng của toàn cầu giảm 0,8 điểm phần trăm, bởi thương mại là động lực chính của tăng trưởng.