Samsung: Nhu cầu chip nhớ sẽ tăng cùng với đà phục hồi kinh tế

Quan chức Samsung cho rằng công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT) đang trở nên phổ biến. Điều này qua đó sẽ thúc đẩy nhu cầu về các chất bán dẫn khác nhau.
Samsung: Nhu cầu chip nhớ sẽ tăng cùng với đà phục hồi kinh tế ảnh 1(Nguồn: bloombergquint.com)

Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, ngày 17/3 dự báo nhu cầu đối với các sản phẩm chip khác nhau sẽ gia tăng song song với đà phục hồi kinh tế, bất chấp những lo ngại về đại dịch COVID-19.

Tại cuộc họp thường niên của các cổ đông Samsung, ông Kim Ki-nam, người đứng đầu bộ phận giải pháp thiết bị (DS), nói rằng đà tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc sẽ được cải thiện trong năm nay, mặc dù những bất ổn như xung đột Mỹ-Trung và tỷ giá hối đoái nhiều biến động sẽ vẫn còn.

Trong bối cảnh đó, công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet kết nối vạn vật (IoT) đang trở nên phổ biến. Điều này qua đó sẽ thúc đẩy nhu cầu về các chất bán dẫn khác nhau.

[Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 176 triệu USD để phát triển công nghệ chip ôtô]

Ông Kim cho biết Samsung sẽ tập trung vào việc củng cố vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực sản xuất chip trong năm 2021.

Cụ thể, trong lĩnh vực chip nhớ, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc sẽ tập trung phát triển chip DRAM 10 nanomet (nm) thế hệ thứ tư và V-NAND thế hệ thứ bảy.

Trong lĩnh vực gia công thiết bị bán dẫn, nơi Samsung đang cố gắng bắt kịp người dẫn đầu ngành TSMC, ông Kim cho biết công ty có kế hoạch sản xuất hàng loạt các ship 5nm thế hệ thứ ba và nâng cao hơn nữa công nghệ quy trình sản xuất chip 3nm của mình.

Ông Kim thừa nhận rằng Samsung đứng sau TSMC về năng lực sản xuất và số lượng khách hàng do công ty bắt đầu gia công chất bán dẫn muộn hơn đối thủ Đài Loan. Tuy nhiên, quản lý cấp cao của Samsung khẳng định khoảng cách giữa hai bên sẽ thu hẹp.

Bên cạnh đó, ông Kim cho hay công ty đang xem xét các kế hoạch mua bán - sáp nhập (M&A).

Trước đó, Samsung đã đặt mục tiêu hoàn thành nhiều thương vụ M&A trong những năm tới, với hầu hết các nhà quan sát cho rằng sẽ tiến hành trong lĩnh vực sản xuất chip.

Đối với mảng kinh doanh di động, Samsung cho biết thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu cũng sẽ phục hồi trong năm nay sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, nhu cầu về các thiết bị chạy được mạng 5G sẽ tăng lên.

Ông Koh Dong-jin, Giám đốc bộ phận kinh doanh công nghệ thông tin & di động, cho biết Samsung sẽ tiếp tục giới thiệu các mẫu smartphone hàng đầu "khác biệt" để tăng doanh số bán hàng.

Theo ông Koh, Samsung sẽ mở rộng danh mục sản phẩm 5G của mình cho các phân khúc tầm trung, đồng thời giới thiệu các dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của từng khu vực. Ngoài ra, Samsung cũng đặt mục tiêu mở rộng danh mục smartphone có thể gập lại của mình.

Giám đốc Koh cũng nhấn mạnh rằng Samsung sẽ mở rộng hệ sinh thái Galaxy, bao gồm các sản phẩm smartphone và thiết bị đeo bằng cách tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục