Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD mới nhất

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc ngày 24/2 đã bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD cho các trung tâm dữ liệu, với các giải pháp bảo mật được tăng cường.
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD mới nhất ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc ngày 24/2 đã bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD cho các trung tâm dữ liệu, với các giải pháp bảo mật được tăng cường.

Samsung cho biết PM9A3E1.S là ổ cứng SSD đầu tiên dùng cho các trung tâm dữ liệu sử dụng chip V-NAND thế hệ thứ sáu. Sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn của Dự án máy tính mở, một tổ chức đặt ra các tiêu chuẩn về phần mềm và phần cứng trong các trung tâm dữ liệu.

Samsung, nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, nói loại ổ cứng SSD mới nhất có hiệu quả sử dụng điện cao nhất, nhờ đó giúp các trung tâm dữ liệu giảm chi phí hoạt động.

[Cổ đông Apple thông qua mức lương năm 2020 cho CEO Tim Cook]

Theo Samsung, nhờ tốc độ ghi tuần tự, PM9A3E1.S hỗ trợ 283 MB/s mỗi W, cải thiện 50% so với ổ cứng thế hệ trước PM983aM.2. Nếu toàn bộ số ổ cứng được tiêu thụ trên thế giới trong năm ngoái được chuyển sang PM9A3 E1.S 4TB, tổng lượng điện tiết kiệm được có thể đạt 1.484 GWh.

Khi hoạt động, PM9A3E1.S có tốc độ ghi 3.000 MB/s, nhanh gấp hai lần loại ổ thế hệ trước. Sản phẩm này cũng hỗ trợ tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên tương ứng 750K IOPS và 160K IOPS, tăng 40% và 150%.

Samsung cho biết ổ SSD mới nhất cũng được trang bị các giải pháp bảo mật tăng cường như chống khôi phục và khởi động an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục