Twitter xóa hàng trăm tài khoản liên quan đến Nga, Iran và Armenia

238 tài khoản Twitter tại Iran bị xóa do vi phạm chính sách; 100 tài khoản liên quan đến Nga bị xóa vì phát tán những bài viết chống NATO; 35 tài khoản tại Armenia bị vô hiệu hóa vì chống Azerbaijan.
Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại di động và máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại di động và máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/2, Twitter cho biết đã xóa 373 tài khoản có liên quan đến Nga, Armenia và Iran do vi phạm các chính sách hoạt động của trang mạng xã hội này.

Thông báo của Twitter nêu rõ 238 tài khoản hoạt động tại Iran đã bị Twitter xóa bỏ vì những hành vi vi phạm chính sách, 100 tài khoản liên quan đến Nga bị xóa vì phát tán những bài viết chống Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cổ xúy tư tưởng chống Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Ngoài ra, 35 tài khoản liên quan đến Armenia cũng bị vô hiệu hóa do được lập ra để phục vụ mục đích chống Azerbaijan.

[Twitter công bố sáng kiến khuyến khích ngăn chặn thông tin sai lệch]

Hồi tháng Một vừa qua, Twitter đã công bố sáng kiến mới mang tên Birdwatch nhằm khuyến khích người dùng "gắn cờ" đối với những bài đăng chứa thông tin gây hiểu lầm hay sai lệch.

Theo đó, Birdwatch sẽ được vận hành riêng biệt với Twitter, cho phép người dùng xác định những bài đăng có khả năng sai sự thật hoặc gây hiểu lầm, từ đó giúp ngăn chặn những thông tin xấu độc.

Sáng kiến Birdwatch được công bố trong bối cảnh Twitter và nhiều mạng xã hội khác đã hứng chịu chỉ trích do thất bại trong việc ngăn chặn hành vi thao túng và định hướng thông tin sai lệch về các cuộc bầu cử, đại dịch COVID-19 và nhiều vấn đề khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục