Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản CEO công ty My Pillow

Ông Lindell là người ủng hộ cựu tổng thống Trump, đã sử dụng tài khoản Twitter cá nhân và tài khoản của công ty nhằm lan truyền các thông tin không được kiểm chứng về gian lận trong bầu cử Mỹ.
Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản CEO công ty My Pillow ảnh 1 Giám đốc điều hành của My Pillow, Mike Lindell, phát biểu khi Tổng thống Donald Trump lắng nghe trong cuộc họp báo về COVID-19 tại Nhà Trắng ngày 30/3/2020. (Nguồn: AP)

Tối 25/1, mạng xã hội Twitter cho biết đã khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Mike Lindell, Giám đốc điều hành (CEO) công ty My Pillow do liên tục thông tin sai lệch liên quan đến bầu cử.

Ông Lindell, vốn là một người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, từng tài trợ cho các hoạt động biểu tình sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020.

Ông Lindell đã sử dụng tài khoản Twitter cá nhân, có gần 500.000 người theo dõi trước khi bị khóa, cũng như tài khoản của công ty nhằm lan truyền các thông tin không được kiểm chứng về gian lận trong cuộc bầu cử vừa qua.

[Fox News và Newsmax rút lại các thông tin về gian lận bầu cử Mỹ]

Các tòa án đã bác bỏ những tuyên bố không có căn cứ trên, ngay cả khi ông Trump và những người ủng hộ tiếp tục khẳng định có gian lận trong cuộc bầu cử nhưng không đưa ra bằng chứng.

Người phát ngôn của Twitter cho biết ông Lindell liên tục vi phạm chính sách bảo vệ công dân của Twitter, do đó Twitter đã quyết định khóa tài khoản của ông này. Trước đó, Twitter cũng đã khóa vĩnh viễn tài khoản của ông Donald Trump.

Hiện, công ty My Pillow chưa bình luận gì về quyết định của Twitter khóa tài khoản của ông Lindell./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục