Bầu cử Mỹ 2020: YouTube 'cấm cửa các video cáo buộc gian lận

YouTube cấm đăng tải những video mới có nội dung cáo buộc giả mạo về tình trạng gian lận bầu cử, viện dẫn rằng đã có đủ các bang chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ.
Bầu cử Mỹ 2020: YouTube 'cấm cửa các video cáo buộc gian lận ảnh 1(Nguồn: theverge.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nền tảng chia sẻ video YouTube ngày 9/12 cấm đăng tải những video mới có nội dung cáo buộc giả mạo về tình trạng gian lận bầu cử. Theo đó, nền tảng này cho rằng đã có đủ các bang chính thức xác nhận ông Joe Biden là tổng thống tiếp theo của Mỹ.

YouTube nêu rõ: “Đã có đủ các bang xác nhận kết quả bầu cử để đưa cựu Phó Tổng thống Biden trở thành người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Do đó, chúng tôi sẽ bắt đầu gỡ bỏ bất cứ nội dung nào đăng tải từ ngày hôm nay nếu những nội dung đó đánh lừa mọi người bằng cách cáo buộc rằng tình trạng gian lận trên diện rộng đã làm thay đổi kết quả bầu cử.”

[Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định không có bằng chứng gian lận bầu cử]

Giới phê bình từ lâu đã kêu gọi nền tảng xã hội thuộc sở hữu của tập đoàn Google ngừng lưu trữ các video truyền bá những thông tin sai lệch về kết quả bầu cử.

YouTube cho biết việc này phù hợp với điều họ đã làm trong các cuộc bầu cử trước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục