Samsung Electronics vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới

Theo báo cáo sơ bộ của công ty nghiên cứu thị trường Gartner Inc, hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới sau tập đoàn công nghệ Apple Inc.
Samsung Electronics vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Theo báo cáo sơ bộ của công ty nghiên cứu thị trường Gartner Inc, hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới sau tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ trong năm ngoái.

Samsung, hãng dẫn đầu thế giới về sản xuất điện thoại thông minh và tivi, chiếm 8,1% mức tiêu thụ chip trên toàn cầu trong năm 2020, sau khi mua lượng chip có trị giá 36,4 tỷ USD, tăng 20,4% so với năm 2019.

Gartner cho rằng Samsung được hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa và học trực tuyến mà nhờ đó nhu cầu gia tăng với các máy tính cá nhân và máy chủ ảo sử dụng ổ cứng SSD của Samsung.

Apple là tập đoàn dẫn đầu về mức tiêu thụ chip năm thứ hai lên tiếp, với mức chi tăng 24%, lên 53,6 tỷ USD, chiếm 11,9% thị trường toàn cầu.

[Hàn Quốc: Các nhà đầu tư cá nhân đặt cược lớn vào Samsung Electronics]

Gartner nói thêm rằng Apple vẫn giữ vị trí số một chủ yếu do thành công tiếp nối của AirPods, nhu cầu với các máy tính Mac và iPads và mức tiêu thụ NAND flash gia tăng.

Samsung, hãng cũng dẫn đầu về sản xuất chip nhớ, giữ vị trí dẫn đầu về tiêu thụ chip từ năm 2016 đến năm 2018, trước khi Apple vượt lên vào năm 2019./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục