Yemen: Giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng Houthi

Quân đội Yemen ngày 25/2 đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn hiện đang chiếm giữ các khu vực rìa phía Tây và phía Đông của thành phố Taiz.
Yemen: Giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng Houthi ảnh 1Binh sỹ quân đội chính phủ Yemen giao tranh với lực lượng Houthi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, một quan chức quân sự địa phương của Yemen ngày 26/2 cho biết các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ nước này và phiến quân Houthi đã nổ ra ở thành phố Taiz, miền Nam Yemen sau khi quân chính phủ tấn công các vị trí của Houthi ở vùng ngoại ô thành phố.

Cụ thể, quân đội Yemen ngày 25/2 đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Houthi do Iran hậu thuẫn hiện đang chiếm giữ các khu vực rìa phía Tây và phía Đông của thành phố Taiz.

Trong khi đó, các tay súng của Houhti cũng liên tiếp nã đạn pháo vào các khu dân cư ở trung tâm thành phố.

Ông Abdul Basit Al-Baher, một sỹ quan quân đội Yemen tại Taiz, cho hay ít nhất 30 tay súng Houthi đã bị tiêu diệt hoặc bị thương, trong khi một số binh sỹ thuộc lực lượng chính phủ bị thương vong trong các đợt giao tranh ác liệt.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Yemen, các lực lượng chính phủ đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Houthi ở khu vực Al-Ahbout, phía Tây thành phố Taiz.

[Yemen: Houthi bắn 7 tên lửa vào các khu dân cư ở thành phố Marib]

Còn tại tỉnh Hajjah, Houthi đã đẩy mạnh các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào quân đội chính phủ ở hai huyện Haradh và Abes với mục tiêu giành quyền kiểm soát hai huyện này.

Trong 24 giờ qua, lực lượng trên đã phóng ít nhất 5 máy bay không người lái chứa đầy chất nổ nhằm vào lực lượng chính phủ nhằm chiếm lại các khu vực do lực lượng trung thành với chính phủ kiểm soát.

Giao tranh nổ ra khi các máy bay chiến đấu của Liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành các đợt không kích nhắm vào các vị trí và thiết bị quân sự của Houthi tại tỉnh Hajjah./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục