Liên quân không kích sau vụ tấn công bằng tên lửa của Houthi ở Yemen

Vụ không kích vào các căn cứ quân sự của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen diễn ra chỉ vài giờ sau khi Houthi nhận thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào UAE.
Liên quân không kích sau vụ tấn công bằng tên lửa của Houthi ở Yemen ảnh 1Hiện trường vụ không kích nằm vào căn cứ của lực lượng Houthi ở Al-Jawf, Yemen, ngày 31/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đài truyền hình al-Masirah ngày 31/1 đưa tin các máy bay chiến đấu của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã thực hiện nhiều vụ không kích vào các căn cứ quân sự của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen. 

Vụ không kích nhằm vào trại Tabat Altelevision và căn cứ không quân al-Daylami.

Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng Houthi nhận thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Về phần mình, UAE tuyên bố đã đánh chặn tên lửa của Houthi. Đây là vụ tấn công thứ ba của lực lượng Houthi nhằm vào UAE trong tháng này.

Trước đó, Houthi tấn công bằng máy bay không người lái hôm 17/1, khiến ba công nhân nước ngoài nước ngoài tại thủ đô Abu Dhabi.

[Yemen: Nhiều người thương vong trong cuộc tấn công tên lửa của Houthi]

Liên quân chống phiến quân Houthi do Arab Saudi dẫn đầu đáp trả bằng các cuộc không kích vào thủ đô Sanaa của Yemen, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng. Ngày 12/1, Houthi lại phóng tên lửa nhưng UAE đánh chặn thành công dưới sự hỗ trợ của Mỹ.

Lực lượng Houthi trỗi dậy ở Yemen từ cuối năm 2014, chiếm nhiều phần lãnh thổ nước này, bao gồm cả thủ đô Sanaa, đe dọa chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang sống lưu vong.

Liên quân do Arab Saudi dẫn đầu triển khai chiến dịch can thiệp quân sự vào Yemen từ tháng 3/2015 để đẩy lùi Houthi. Các bên liên tục giao tranh trong hơn 7 năm qua, nhưng cục diện chiến trường chưa ngã ngũ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục