Yemen: Liên quân Arab phủ nhận gây ra vụ không kích đẫm máu ở Saada

Các tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động tại Yemen thông báo hơn 200 người thương vong trong cuộc không kích nhằm vào một nhà tù ở tỉnh Saada, miền Bắc Yemen.
Yemen: Liên quân Arab phủ nhận gây ra vụ không kích đẫm máu ở Saada ảnh 1Nhà tù bị phá hủy sau cuộc không kích tại tỉnh Saada, miền Bắc Yemen, ngày 21/1/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/1, hãng thông tấn chính thức SPA của Saudi Arabia dẫn thông báo của liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu chống lực lượng Houthi ở Yemen cho biết thông tin liên quân này tấn công nhằm vào một trung tâm giam giữ ở tỉnh Saada của Yemen là không đúng.

SPA dẫn lời người phát ngôn liên quân Arab nêu rõ: "Liên quân sẽ thông báo cho Văn phòng Điều phối các vấn đề Nhân đạo tại Yemen và Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế về vụ việc và các chi tiết."

Trước đó cùng ngày, các tổ chức nhân đạo quốc tế hoạt động tại Yemen thông báo hơn 200 người thương vong trong cuộc không kích xảy ra trước đó cùng ngày nhằm vào một nhà tù ở tỉnh Saada, miền Bắc Yemen.

[Hơn 200 người thương vong trong cuộc không kích ở miền Bắc Yemen]

Tổ chức Bác sỹ Không Biên giới cho biết ít nhất 70 người đã thiệt mạng và 138 người khác bị thương trong vụ không kích nói trên.

Vụ không kích xảy ra 5 ngày sau khi lực lượng Houthi tuyên bố tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái nhằm vào các mục tiêu tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) khiến 3 người thiệt mạng.

Cuộc xung đột ở Yemen bắt đầu xảy ra hồi năm 2014 khi lực lượng Houthi chiếm giữ thủ đô Sanaa.

Số liệu thống kê của Liên hợp quốc cho thấy đến cuối năm 2021, khoảng 377.000 người Yemen thiệt mạng do xung đột, nạn đói và bệnh tật. Cuộc khủng hoảng tại Yemen cũng đẩy hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, nhiều người rơi vào cảnh thiếu ăn.

Liên hợp quốc đã gọi đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất của thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục