Tại Hội nghị nhà chung cư thường niên năm 2015, đại diện quận Nam Từ Liêm yêu cầu Keangnam phải bàn giao ngay 100 tỷ đồng tiền quỹ bảo trì 2% vào tài khoản chung với Ban quản trị (Ảnh: T. Mai/Vietnam+)

Trước kế hoạch bàn giao dần quỹ bảo trì 2% của Công ty Keangnam Vina bắt đầu từ khoảng cuối tháng Bảy tới đây, đại diện quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã kiên quyết bác bỏ.

Theo ông Lê Thanh Bình, Phó phòng Quản lý đô thị Quận Nam Từ Liêm: Ngay trước mắt, Keangnam phải bàn giao số tiền 100 tỷ đồng vào tài khoản chung giữa Ban quản trị nhà chung cư và công ty này. Khoản tiền còn lại của quỹ bảo trì sẽ được bàn giao trực tiếp khi có kết quả kiểm toán.

Đây là nội dung chỉ đạo quan trọng được Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm đưa ra tại hội nghị nhà chung cư Keangnam thường niên năm 2015 vừa được diễn ra hôm 14/6 vừa qua.

Cụ thể, tại hội nghị này, phía Keangnam Vina đã đưa ra văn bản giải trình kế hoạch bàn giao quỹ bảo trì 2% cho Ban quản trị theo lộ trình 20 tỷ đồng/tháng bắt đầu từ ngày 20/7. Bên cạnh đó, công ty cũng chấp nhận hoạt động kiểm toán.

[Lo Keangnam mất khả năng trả quỹ bảo trì, cư dân "cầu cứu" Thủ Tướng]

Trước đề xuất này, ông Lê Thanh Bình, Phó phòng quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm, đồng thời là đại diện chính quyền tham dự đã kiên quyết phản đối. Theo ông Bình, Keangnam đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng khi không bàn giao quỹ 2% cho đại diện của cư dân là Ban quản trị. Đồng thời ông Bình cũng phát biểu thể hiện ý chí quyết tâm của lãnh đạo quận Nam Từ Liêm trong việc xử lý điều tra vi phạm của Công ty Keangnam.

[Không gia hạn hoàn trả kinh phí bảo trì chung cư Keangnam]

Phát biểu trước hội nghị, ông Bình yêu cầu ngay trước mắt Keangnam phải bàn giao số tiền 100 tỷ đồng vào tài khoản chung giữa ban quản trị và Keangnam. Khoản tiền còn lại của quỹ bảo trì sẽ phải được bàn giao tiếp sau khi có kết quả kiểm toán.

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, 100% cư dân tham gia hội nghị đã biểu quyết không chấp thuận phương án kéo dài thời gian bàn giao quỹ bảo trì do Keangnam Vina đưa ra và đề nghị quận Nam Từ Liêm phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý vi phạm của công ty Keangnam Vina.

[Keangnam Vina vẫn trì hoãn không bàn giao quỹ bảo trì theo quy định]

Theo thông tin từ lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, công an quận Nam Từ Liêm đã chính thức làm việc với chủ đầu tư kể từ sau ngày 10/6 khi Keangnam không thực hiện bàn giao quỹ bảo trì theo công văn của Uỷ ban nhân dân quận Nam Từ Liêm. Keangnam Vina có thể phải đối diện với việc bị điều tra một cách toàn diện các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, ngày 29/5 vừa qua, Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm có văn bản yêu cầu Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Keangnam Vina phải bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị nhà chung cư Keangnam trước ngày 10/6. Tuy nhiên, quá thời hạn trên, phía Keangnam Vina vẫn không thực hiện chỉ đạo từ chính quyền.

Cũng trong tuần qua, Keangnam Vina cũng đã phải hầu tòa với tư cách bị đơn trong vụ kiện dân sự liên quan đến một loạt vấn đề như định giá bất động sản bằng USD, diện tích thực tế sai lệch so với thiết kế và sự thiếu minh bạch trong khâu đưa ra thông tin đến với khách hàng.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến liên quan đến bạn đọc./.