YOFC ra mắt các cải tiến vượt bậc tại sự kiện MWC Barcelona 2024

BARCELONA, Tây Ban Nha, 01/03/2024 /PRNewswire/ -- Yangtze Optical Fibre and Cable Joint Stock Limited Company (YOFC), đơn vị tiên phong trên thị trường cáp sợi và cáp quang toàn cầu, đã cho ra mắt bộ các sản phẩm và giải pháp tân tiến tại Triển lãm Di động Toàn cầu 2024 Barcelona (MWC Barcelona). Với chủ đề "Sợi quang dẫn lối tương lai", YOFC đã giới thiệu những tiến bộ của công ty trên năm lĩnh vực chính khác nhau: Hành trình hướng tới mạng 5G cải tiến, Trung tâm điện toán xanh mới, Giá trị năng lượng kỹ thuật số mới, Trải nghiệm cuộc sống số mới và Thu hẹp khoảng cách số.

(PRNewsfoto/YOFC)

Hành trình hướng tới mạng 5G cải tiến

Với sự ra đời của công nghệ 5G, các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đã bắt đầu một hành trình chuyển đổi số hoàn toàn mới, mở ra một loạt ứng dụng và kịch bản chưa từng có, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao khả năng kết nối thông qua mạng. Sự phổ biến của khái niệm 5.5G đã ngày càng được mở rộng. Trong bối cảnh này, cáp quang đóng một vai trò hết sức quan trọng như kênh truyền tải thông tin, cấu thành yếu tố cốt lõi để mở rộng khả năng kết nối trong kỷ nguyên 5.5G. Tại triển lãm MWC vừa qua, YOFC đã giới thiệu những cải tiến mới nhất về sợi quang:

• Sợi quang FarBand® Ultra G.654.E Fibre: Được biết đến với hệ số của bộ suy giảm đặc biệt thấp, giúp cải thiện đáng kể khả năng liên lạc đường dài.

• Sợi quang EasyBand Fibre: Có đường kính ngoài được thu gọn, giúp tối ưu hóa hiệu quả lắp đặt.

• Sợi quang GenBand Fibre: Một giải pháp linh hoạt giúp đáp ứng đa dạng các nhu cầu kết nối mạng khác nhau.

• Sợi quang đa thức không nhạy siêu dẻo OM4/OM4+: Cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt.

• Sợi quang truyền tải chuyên dụng: Được thiết kế riêng cho các ứng dụng công nghiệp đặc thù, đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất hoạt động.

Hơn nữa, để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng cũng như sự tân tiến của trí tuệ nhân tạo (AI), YOFC đã chủ động tham gia nghiên cứu và phát triển cáp sợi quang thế hệ tiếp theo, nhằm đảm bảo vị trí dẫn đầu thị trường cả trong nước và quốc tế. Tại triển lãm, các sản phẩm cáp sợi quang thế hệ mới của YOFC, với sản phẩm sợi quang ghép kênh phân nhánh không gian (SDM) và sợi quang lõi rỗng làm ví dụ điển hình, đã thu hút sự chú ý đông đảo từ các chuyên gia trong ngành.

Trung tâm điện toán xanh mới

Tại MWC năm nay, tâm điểm của sự chú ý đổ dồn vào các trung tâm dữ liệu — động cơ quan trọng của thời đại kỹ thuật số, bộ phận chịu trách nhiệm lưu trữ nguồn thông tin ngày càng lớn của thế giới. Trong khuôn khổ sự kiện, YOFC đã cho ra mắt cải tiến mới nhất mang tên iCONEC, giải pháp cáp trung tâm dữ liệu xanh, được thiết kế để không chỉ mở rộng băng thông và nâng cao hiệu quả hoạt động trong không gian của các trung tâm dữ liệu mà còn kéo dài đáng kể tuổi thọ hoạt động của các trung tâm dữ liệu, giúp cắt giảm lượng khí thải carbon và hợp lý hóa chi phí trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó, YOFC còn hé lộ giải pháp mô-đun quang học toàn diện cho mạng điện toán của các trung tâm dữ liệu hỗ trợ bởi AI. Vượt xa công nghệ III-V truyền thống, giải pháp mô-đun quang học 400G/800G thế hệ mới do YOFC giới thiệu đã có một sự cải tiến đáng kể thông qua việc tận dụng công nghệ quang tử silicon. Bước đột phá này hứa hẹn sẽ cắt giảm khoảng 20% mức tiêu thụ năng lượng của mô-đun quang, mở ra một chương mới trong việc phát triển các trung tâm dữ liệu thân thiện với môi trường hơn.

Giá trị năng lượng số mới

Sự đổi mới trong lĩnh vực kỹ thuật số đang tiếp thêm động lực cho ngành năng lượng, hỗ trợ chuyển đổi toàn diện từ lưới điện đến cơ sở hạ tầng hàng hải. YOFC đã trở thành một nhân tố quan trọng trong cuộc cách mạng này thông qua việc giới thiệu vô số các sản phẩm và dịch vụ đầy hứa hẹn, dự kiến sẽ giúp định hình lại cơ sở hạ tầng năng lượng kỹ thuật số.

Trong lĩnh vực năng lượng điện, công nghệ truyền tải điện áp siêu cao (UHV) là cách thức truyền tải điện tân tiến nhất trên toàn cầu. YOFC cung cấp một loạt các giải pháp nguồn kỹ thuật số toàn diện cho hệ thống truyền tải UHV DC, bao gồm sợi quang G654E, cáp ADSS (Tự cấp toàn điện môi) và cáp OPGW (Dây quang nối đất), cáp chống cháy điện áp cao, đầu nối nguồn, và các bộ thiết bị quang học. Ngoài ra, YOFC còn cung cấp dịch vụ hướng dẫn thi công chuyên nghiệp để đảm bảo độ an toàn và tin cậy của hệ thống UHV.

Trong lĩnh vực hàng hải, YOFC đang tiên phong phát triển trên toàn bộ chuỗi giá trị kỹ thuật hàng hải. Các sản phẩm chiến lược của công ty bao gồm sợi quang và cáp điện dưới nước, cùng với một bộ giải pháp liên quan và dịch vụ EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng). Các sản phẩm dịch vụ này phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau từ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tải năng lượng gió và phục vụ các giàn khoan dầu ngoài khơi, cho đến hỗ trợ liên lạc xuyên đại dương và thiết lập mạng lưới quan sát tàu ngầm. Các khoản đầu tư chiến lược của YOFC vào thiết bị điện gió ngoài khơi quy mô lớn đã cho thấy sự quyết tâm trong cam kết đảm bảo vị thế cạnh tranh trong ngành kỹ thuật hàng hải.

Trải nghiệm cuộc sống số mới

Trong thời đại hiện nay, khả năng kết nối số liền mạch là một trong những yếu tố tối quan trọng. Bởi vậy, YOFC đang có những bước tiến trong việc loại bỏ những thách thức "giai đoạn cuối" gây không ít khó khăn cho dịch vụ truyền thông di động. Nỗ lực cung cấp các giải pháp kết nối quang học toàn diện để hỗ trợ làm phong phú thêm đời sống số của người dùng.

Nhận thấy nhu cầu vận chuyển đường sắt hiện đại đang ngày càng gia tăng, YOFC đã triển khai các giải pháp chuyên biệt nhằm đáp ứng yêu cầu tần số đa dạng của các hệ thống liên lạc không dây khác nhau. Với các phụ kiện và giải pháp cáp đồng trục hở tiên phong, công ty đang đảm bảo tốc độ truy cập internet gigabit kép cho tất cả hành khách tại các sân ga và đường hầm, một thành tố quan trọng trong lối sống không thể thiếu thiết bị di động ngày nay.

Trong lĩnh vực cáp quang mạng, giải pháp tiền kết nối F.ODN thế hệ mới của YOFC giúp cắt giảm 80% thời gian cài đặt so với các phương pháp truyền thống, giúp khách hàng triển khai các thiết bị mạng cao cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, việc YOFC triển khai giải pháp đi dây cáp vô hình FTTR (Fibre to The Room) đang nhanh chóng được các nhà mạng áp dụng sau khi nhận thấy được giá trị của công nghệ này trong việc kết hợp cắt giảm độ phức tạp của quá trình lắp đặt và nâng cao độ hoàn thiện về mặt thẩm mỹ.

Ngoài ra, việc YOFC giới thiệu các sản phẩm cáp quang chủ động hàng đầu dành cho ngành công nghiệp âm thanh và video thông minh, kết hợp với sợi quang chống uốn cong BendRobust® độc quyền, đã thu hút được sự quan tâm đông đảo. Những sản phẩm này nổi bật nhờ tính linh hoạt đặc biệt và khả năng truyền dữ liệu vượt trội, đánh dấu một bước tiến đáng kể trong sự phát triển của công nghệ gia dụng và đa phương tiện thông minh.

Thu hẹp khoảng cách số

Kể từ năm 2014, YOFC đã bắt tay vào công cuộc hoàn thành sứ mệnh đầy tham vọng mang tên phủ sóng kết nối cáp quang đến những nơi xa xôi nhất hành tinh. Với hàng loạt các nhà máy sản xuất đặt tại Indonesia, Nam Phi, Brazil và Ba Lan, YOFC luôn đi đầu trong các nỗ lực quốc tế nhằm kết nối những cộng đồng chưa được tiếp cận với công nghệ mạng, từ những khu rừng xanh mát của Philippines đến các mê cung đô thị rộng lớn ở PeruIndonesia. Cho dù là băng qua những đại dương rộng lớn, leo lên những ngọn núi cao ngút hay len lỏi qua các khu ổ chuột đô thị phức tạp, YOFC đều có thể làm được để mở rộng sự hiện diện của công ty, với niềm tin rằng mọi người đều xứng đáng được kết nối.

SOURCE YOFC

YOFC ra mắt các cải tiến vượt bậc tại sự kiện MWC Barcelona 2024 ảnh 2

Tin cùng chuyên mục